ปวดศีรษะ

คุณสามารถระบุสาเหตุของอาการปวดศีรษะได้โดยการตรวจดูอาการและหาสาเหตุ ในบางกรณี อาการปวดศีรษะอาจเป็นอาการของภาวะแวดล้อมที่ร้ายแรงกว่า ดังนั้น คุณควรติดต่อแพทย์ของคุณโดยเร็วที่สุด หากคุณพบอาการเหล่านี้ การใช้อินเทอร์เน็ตสามารถช่วยให้คุณระบุสาเหตุที่ทำให้คุณปวดหัวได้ คุณยังสามารถขอให้สมาชิกในครอบครัวของคุณวินิจฉัยได้

หากอาการปวดหัวเกิดจากการติดเชื้อในจมูกหรือลำคอ อาจเป็นปัญหาไซนัส หากเป็นไซนัสอักเสบ อาจทำให้ปวดศีรษะรุนแรงได้นานหลายวัน ในกรณีเหล่านี้ แพทย์จะสั่งยาปฏิชีวนะและยาลดกรดเพื่อบรรเทาอาการปวด ในบางกรณีอาจต้องผ่าตัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรังโดยไม่คำนึงถึงสาเหตุควรปรึกษาแพทย์หรือไปพบแพทย์ Handaldok Artikel Tentang Kesehatan เกี่ยวกับทางเลือกในการรักษา

อาการปวดศีรษะอีกประเภทหนึ่งเรียกว่าปวดหัวตึงเครียด มันไม่ปวดหัวแบบสั่นๆ แต่คุณอาจรู้สึกราวกับว่าศีรษะของคุณถูกคีมหนีบหนีบ อาจมีอาการปวดที่ขมับ หลังศีรษะและคอ อาการปวดหัวจากความตึงเครียดมักจะกลับมาเมื่อใดก็ตามที่คุณอยู่ภายใต้ความเครียดมาก แต่ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะปวดหัวจากความตึงเครียด ให้จดบันทึกอาการปวดหัวของคุณเพื่อดูว่าอะไรเป็นสาเหตุ