ยาคันช่องคลอด

อาการคันในช่องคลอดเป็นปัญหาทั่วไปสำหรับผู้หญิงหลายคน และมีวิธีการรักษาที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้ายังมีอาการคันต่อเนื่องเป็นเวลานาน ควรไปพบแพทย์ ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณอาจสั่งยาเพื่อบรรเทาอาการไม่สบายและอาการคันในขณะที่คุณรอการวินิจฉัย เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำบนฉลากใบสั่งยา เพื่อไม่ให้ใช้ยาเกินขนาดโดยไม่ได้ตั้งใจ

ในขณะที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มีอาการคันจากสาเหตุภายใน ปัจจัยภายนอกอาจเป็นปัจจัยร่วมด้วย กลากและโรคสะเก็ดเงินเป็นภาวะผิวหนังสองอย่างที่มักส่งผลต่อช่องคลอด เมื่อเกิดขึ้นภายใน อาการมักเกิดขึ้นที่ข้อศอก เข่า และหลังส่วนล่าง อาการยังสามารถปรากฏบนใบหน้า ฝ่ามือ และใบหน้า แม้ว่าอาการคันจะไม่มีการรักษาอาการคันเพียงอย่างเดียว แต่วิธีการต่อไปนี้สามารถช่วยบรรเทาอาการไม่สบายได้

ขั้นแรก ให้ลองใช้สบู่ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ สบู่หลายชนิดอาจทำให้เกิดการระคายเคืองในช่องคลอดได้ ดังนั้นจึงควรหาสบู่ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ อีกทางเลือกหนึ่งคือการอาบน้ำร้อน การอาบน้ำด้วยเกลือ Epsom และข้าวโอ๊ตสามารถบรรเทาอาการคันได้ การใช้ครีมไฮโดรคอร์ติโซนจะช่วยได้เช่นกัน แต่ระวังเมื่อใช้ภายนอกเพราะอาจทำให้การอักเสบแย่ลงได้ คุณยังสามารถประคบน้ำแข็งเพื่อลดอาการคันได้

ประการที่สอง คุณสามารถใช้ OBGYN เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าการรักษาใดดีที่สุดสำหรับคุณ คุณสามารถใช้เครื่องมือ Healthline FindCare เพื่อค้นหาแพทย์ในพื้นที่ของคุณ แพทย์จะถามคุณเกี่ยวกับอาการของคุณ รวมถึงกิจกรรมทางเพศของคุณ และอาจทำการตรวจอุ้งเชิงกรานเพื่อตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงของอาการคัน เมื่อวินิจฉัยสาเหตุของปัญหาแล้ว การรักษาจะขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการคันตั้งแต่แรก

ควรใช้ยาที่มีอาการคันในช่องคลอดภายใต้คำแนะนำของผู้ให้บริการทางการแพทย์ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่ายาหลายชนิดมีผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจึงไม่ควรเลือกยาที่เหมาะสมกับคุณ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจประเภทของยาที่คุณกำลังใช้ คุณควรปรึกษาผู้ให้บริการด้านสุขภาพหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของคุณ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาที่เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของคุณ

นอกจากยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์แล้ว คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุของอาการคัน การรักษาที่ถูกต้องจะขึ้นอยู่กับชนิดของการติดเชื้อและความรุนแรงของการติดเชื้อ คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ยาเฉพาะที่ นอกจากการรักษาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์แล้ว คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาการของคุณ คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุดหากรู้สึกไม่สบายใจ

การใช้ครีมว่านหางจระเข้เฉพาะที่เป็นทางเลือกแทนยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ อย่าลังเลที่จะทาครีมกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ทางที่ดีไม่ควรถูบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยครีมไฮโดรคอร์ติโซน เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ไม่ควรถูครีมให้แห้งหรือระคายเคือง ทางที่ดีควรรักษาพื้นที่ให้สะอาดและแห้งเพื่อการบรรเทาที่ดีที่สุด

เกลือ Epsom หรือข้าวโอ๊ตอาบน้ำร้อนสามารถช่วยบรรเทาอาการคัน ตามด้วยครีมไฮโดรคอร์ติโซนในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับอาการคันภายนอก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ ไฮโดรคอร์ติโซนสามารถทำให้ภาวะนี้รุนแรงขึ้นได้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ทางที่ดีควรรักษาพื้นที่ให้สะอาดและแห้ง ครีมนี้จะบรรเทาอาการคันและอักเสบและลดความเสี่ยงของการติดเชื้อเพิ่มเติม

ยาหยอดช่องคลอดที่เหมาะสมสำหรับอาการคันสามารถทำให้ชีวิตเป็นปกติและปรับปรุงการนอนหลับได้ สามารถช่วยลดหรือขจัดความเจ็บปวดได้โดยการป้องกันอาการคันตั้งแต่แรก ด้วยอาการคันในช่องคลอดอย่างรุนแรง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อทำการตรวจ สูติแพทย์ – นรีแพทย์จะถามเกี่ยวกับลักษณะของอาการของคุณ

การรักษาอื่นๆ รวมถึงการเปลี่ยนชุดชั้นในบ่อยๆ สวมเสื้อผ้าหลวม ๆ และอาบน้ำร้อนในกรณีที่รุนแรง คุณอาจแพ้ส่วนผสมบางอย่างในยาคันในช่องคลอด ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้ยาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ หากคุณกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหาอาการคันในช่องคลอดชั่วคราว ลองใช้ครีมต้านเชื้อราที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์หรือไปที่เว็บไซต์สุขภาพเพื่อดูข้อมูลhttps://www.carlostorre.org.mx/ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถบรรเทาอาการคันได้ แต่จะมีเพียงการแก้ไขชั่วคราวเท่านั้น