คอลลาเจนที่ดีที่สุด – Collagen ที่ดีที่สุด 2022

คอลลาเจนที่ดีที่สุด : คอลลาเจนคืออะไร

collagen ที่ดีที่สุด 2022

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีมากที่สุดในร่างกายของคุณ โดยเป็นสัดส่วนประมาณ 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดที่มีในร่างกาย คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูก ผิวหนัง กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และเอ็น คอลลาเจนยังพบได้ในส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เช่น หลอดเลือด กระจกตา และฟัน หรือเราจะเรียกว่าคอลลาเจนเป็น “กาว” ที่ยึดสิ่งเหล่านี้ไว้ด้วยกัน คอลลา (Colla) มาจากภาษากรีก “Kólla” ซึ่งแปลว่า กาว

คอลลาเจนประกอบขึ้นเป็นกระดูกอ่อนข้อต่อ ในบริเวณเนื้อเยื่อที่หุ้มปลายกระดูกที่ข้อต่อ และช่วยให้ข้อต่อเคลื่อนเข้าหากันได้อย่างราบรื่น ดังนั้นคอลลาเจนจึงกลายเป็นสารประกอบที่จำเป็นต่อการเคลื่อนไหวของข้อต่อ อีกทั้งคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับผิวหนังเช่นกัน ช่วยให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม และยืดหยุ่น

คอลลาเจนที่ดีที่สุด : ประโยชน์ของคอลลาเจน

ปกติอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นจะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างคอลลาเจน คอลลาเจนเป็นหนึ่งในโปรตีนหลักในกระดูกอ่อน มีการศึกษาที่พบว่า อาหารเสริมคอลลาเจนอาจช่วยลดปัญหาข้อต่อเสื่อมได้โดยการกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในข้อต่อของร่างกาย อีกทั้งคอลลาเจนยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิวพรรณทั้งร่างกายของเรา เมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวก็จะค่อยๆ ลดลง ทำให้ผิวของเราไม่ยืดหยุ่น ไม่นุ่ม ไม่เต่งตึงเหมือนตอนวัยรุ่น นี่คือ อีกหนึ่งประโยชน์ของอาหารเสริมคอลลาเจนที่จะช่วยเติมเต็มคอลลาเจนที่ค่อยๆ เสื่อมลงไป คอลลาเจนที่สร้างใหม่ หรือรับประทานอาหารเสริมเข้าไปก็จะช่วยชะลอการเสื่อมของผิว

คอลลาเจนที่ดีที่สุด : คอลลาเจนเหมาะสำหรับใคร

คอลลาเจน 2021-2022

อาหารเสริมคอลลาเจนนั้นสามารถแบ่งผู้บริโภคออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ด้วยกัน กลุ่มแรกจะเป็นผู้ที่มีอาการปวดข้อต่อ หรือผู้ที่มีปัญหาข้อต่อเสื่อม คอลลาเจนจะช่วยซ่อมแซมกระดูก และข้อต่อที่มีปัญหา ช่วยลดปัญหาเจ็บปวด บวม หรืออักเสบ กลุ่มที่สองคือ ผู้ที่ต้องการบำรุงผิว ช่วยบำรุงผิวคืนคอลลาเจนให้ผู้ที่มีปัญหาคอลลาเจนผลิตน้อยลงไม่ว่าจะเป็นจากอายุ สภาพแวดล้อม ความเครียด หรือพฤติกรรมไม่ดีก็ตาม และอีกกลุ่มที่คอลลาเจนเป็นที่นิยมคือ ผู้สูงอายุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอาการข้อต่อเสื่อม ภาวะกระดูกพรุน และปัญหากระดูกและข้อต่ออื่นๆ

คอลลาเจนที่ดีที่สุด : รีวิวคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี

อาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์คอลลาเจนมีหลากหลายยี่ห้อในตลาด วันนี้จะขอเสนอผลิตภัณฑ์คอลลาเจน/เสริมสุขภาพข้อต่อที่น่าสนใจในช่วงปลายปี 2021 จนถึงปี 2022 กันเลยดีกว่า

I. Sinoflex cream

คอลลาเจนที่ดีที่สุด Sinoflex

Cream Sinoflex ช่วยบำรุงข้อต่อที่เสียหายให้มีสุขภาพดี ยืดหยุ่น และเคลื่อนไหวได้คล่องตัว รวมทั้งบรรเทาอาการปวด และอักเสบของข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประโยชน์ของ Sinoflex cream มีดังต่อไปนี้

  • ส่งเสริมการสร้างเนื้อเยื่อใหม่
  • ช่วยให้เลือดไปหล่อเลี้ยงข้อต่อได้ดีขึ้น
  • ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของข้อต่อ และกระดูกอ่อน
  • ช่วยลดการอักเสบ และปวดข้อต่อ
  • ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดต่างๆ ที่เกิดกับข้อต่อ และเอ็น
  • ลดอาการบวมของข้อต่อ

Sinoflex มีจำหน่ายแต่ทางเว็บไซต์ทางการของผู้ผลิตเท่านั้น วิธีใช้เจล Sinoflex คือ ทาเนื้อเจลใสจากนั้นนวดบริเวณที่ต้องการ (ได้ทุกส่วนในร่างกาย) Sinoflex ไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เพราะผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ และปลอดภัย

II. Movinix Capsule

คอลลาเจนที่ดีที่สุด Movinix

Movinix capsules เป็นอาหารเสริมชนิดรับประทานที่ช่วยในการฟื้นฟูข้อต่อ และเส้นเอ็น แคปซูลผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ที่เข้มข้น Movinix ออกฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และความเจ็บปวดบริเวณข้อต่อและกรณีที่รับประทานเป็นประจำ Movinix จะช่วยฟื้นฟู และเสริมสร้างเนื้อเยื่อกระดูกอ่อน ข้อต่อ และเพิ่มความแข็งแรงของเอ็น

วิธีใช้ แคปซูล Movinix รับประทานวันละ 2 แคปซูลเช้าเย็น เพื่อบรรเทาอาการ หรือรับประทานเพื่อการบำรุงอย่างต่อเนื่องด้วยการรับประทานทุกวัน หากสนใจ Movinix สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์

III. STRONKA Capsule

คอลลาเจน 2021 stronka

STRONKA Capsule เป็นอาหารเสริมบำรุงข้อต่อชนิดรับประทาน ช่วยลดอาการปวดข้อ และกระดูก แก้อาการปวดข้อที่ต้นเหตุ ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ มีส่วนประกอบสำคัญคือ Collagen Type II สามารถออกฤทธิ์ได้ดีที่บริเวณข้อ หรือกระดูกอ่อนที่ข้อ Calcium L-threonate เป็นแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ในปริมาณมาก และสารสกัดจากงาดำ ช่วยกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อ และกระดูกอ่อน

วิธีใช้ ให้รับประทานแคปซูล Stronka เป็นประจำทุกวันวันละ 2 แคปซูล รับประทานพร้อมอาหาร สามารถหาซื้อได้จากร้านขายยาทั่วไป และช่องทางออนไลน์

IV. Pure Collagen

collagen ที่ดีที่สุด 2021 Pure Collagen

Pure Collagen เป็นอาหารเสริมแบบชงดื่ม ช่วยบรรเทาอาการปวดที่บริเวณข้อเข่า  บำรุง และซ่อมแซมเอ็น และข้อต่อของร่างกาย Pure Collagen มีกรดอะมิโนที่จำเป็นได้แก่ กรดอะมิโน โพรลีน และไฮดรอกซีโพรลีน รวมทั้งคอลลาเจนที่ผลิตมาจาก Regal Springs Tilapia Pure Collagen ช่วยบำรุงข้อต่อ และบรรเทาอาการข้อเสื่อม

เพื่อสุขภาพข้อต่อ และเอ็นที่ดีชง Pure Collagen ดื่มเป็นประจำทุกวัน สนใจ Pure Collagen สามารถหาซื้อได้จากตัวแทนจำหน่าย และร้านค้าออนไลน์

V. Ime Collagen

คอลลาเจน ที่ดีที่สุด Ime collagen

Ime Collagen เป็นอาหารเสริมคอลลาเจนที่มีกรดอะมิโนจำนวนมาก Ime Collagen ดูดซึมเร็ว ช่วยบำรุงผิว กระดูก และข้อต่อ ประโยชน์ของ Ime Collagen ได้แก่

  • ช่วยกระตุ้นการสร้างโกรทฮอร์โมน
  • ชะลอความเสื่อมของร่างกาย
  • บำรุงผมและเล็บ
  • เพิ่มความแข็งแรงให้กับข้อต่อ และกระดูก

วิธีใช้ Ime Collagen ให้ชง และดื่มเป็นประจำเพื่อบำรุงข้อต่อ และกระดูก สามารถผสมในเครื่องดื่ม และอาหารอื่นๆ ได้หลายชนิดตามที่ต้องการ เพราะ  Ime Collagen สามารถทนความร้อนได้สูงสุด 130 องศาเซลเซียส

VI. Be Pround Collagen

Be Pround Collagen

Be Pround เป็นคอลลาเจนแท้จากปลาทะเล ที่จะช่วยให้ผู้ที่รับประทานเป็นประจำ ผิวสวย ใส เด้ง เต่งตึงไร้สิว ช่วยให้กระดูกแข็งแรง เป็นคอลลาเจนแท้ผลิตจากญี่ปุ่น

สรรพคุณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวนุ่ม เรียบเนียน ผิวดูอ่อนเยาว์  บำรุงเส้นผม และเล็บ รวมทั้งกระดูก เมื่อรับประทานเป็นประจำด้วยการชงในน้ำ 150 มล. ใช้คอลลาเจนเพียง 1 ช้อนตวงเท่านั้น มีจัดจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์ และตัวแทนจัดจำหน่าย

VII. Fin Delles Collagen

Fin Delles Collagen

Fin Delles Collagen คอลลาเจนแท้จากญี่ปุ่น สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกด้วยนวัตกรรมใหม่ ปลอดภัย ช่วยบำรุงกระดูกและข้อ รักษาข้อเสื่อม ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง ผิวเนียนนุ่ม ลดรอยแดง และรอยสิว กระชับรูขุมขน และสุขภาพผิวโดยรวม

อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูตับ รักษาสมดุลกรดในตับ ทำให้ผิวแข็งแรง และเป็นสารสกัดธรรมชาติ วิธีรับประทานง่ายๆ ใช้คอลลาเจน 1-2ช้อน ผสมกับเครื่องดื่มได้ทุกชนิด คนให้เข้ากัน ไม่มีกลิ่นเหม็น รับประทานง่าย หาซื้อได้จากตัวแทนจัดจำหน่าย และร้านค้าออนไลน์

VIII. Type 2 Collagen

Type 2 Collagen

คอลลาเจนไทพ์ทู ผสานพลังแคลเซียม และคอลลาเจนไว้ด้วยกัน เป็นสูตรสำหรับการบำรุงกระดูก เป็นคอลลาเจนชนิดเดียวกับที่พบบริเวณกระดูกอ่อน ข้อต่อ มีส่วนผสมของ กระดูกอ่อนปลามีสารคอนดรอยติน (Chondroitin) อุดมไปด้วยโปรตีน ช่วยซ่อมแซมกระดูกส่วนที่สึกหรอ และมีคอลลาเจน แคลเซียมและฟอสฟอรัส รวมทั้งแมกนีเซียม อะมิโนเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมแคลเซียมให้กระดูกแข็งแรงขึ้น และมีวิตามินซีช่วยให้คอลลาเจนทำงานได้ดีขึ้น วิธีรับประทาน แคลเซียมบำรุงกระดูก

วิธีรับประทาน 1-2 แคปซูลหลังอาหาร 45 นาที หรือรับประทานก่อนนอน สามารถหาซื้อได้จากตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วไปหรือร้านค้าออนไลน์

สรุปส่งท้าย

ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพข้อต่อมีทั้งชนิดที่เป็นเจล และคอลลาเจนชนิดรับประทาน สำหรับผู้ที่ต้องการบรรเทาปัญหาเกี่ยวกับข้อต่อ หรือกระดูก ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และที่สำคัญต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพื่อที่จะให้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างสม่ำเสมอ และเห็นผลลัพธ์สูงที่สุด