Multiple Sclerosis Treatment Centre ใน Guildford สหราชอาณาจักร

โรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมส่งผลกระทบต่อผู้หญิงจำนวนมากเท่า ๆ กับผู้ชายในสหราชอาณาจักร อ่านสถิติล่าสุดเกี่ยวกับ MS ในสหราชอาณาจักร หากต้องการทราบว่าเกิดอะไรขึ้นใน MS สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าระบบประสาททำงานอย่างไร

ไมอีลินเป็นโปรตีนคล้ายขี้ผึ้งที่พบในเซลล์ประสาททั้งหมด มีหน้าที่ส่งกระแสไฟฟ้าผ่านระบบประสาท ไมอีลินล้อมรอบใยประสาทช่วยให้ข้อความเดินทางอย่างราบรื่นและรวดเร็วระหว่างเซลล์ประสาทของร่างกายและสมอง อย่างไรก็ตามไมอีลินจะเสียหายเมื่อร่างกายได้รับความเสียหายหรือโรค อาการของโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมอาจรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงความอ่อนแอการสูญเสียการประสานของกล้ามเนื้ออาการชาภาวะซึมเศร้าเพิ่มความไวต่อความเจ็บปวดและการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ อาการเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของอาการที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ป่วย MS

โรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมมีสองรูปแบบคือเฉียบพลันและเรื้อรัง ในรูปแบบเฉียบพลันระบบภูมิคุ้มกันจะโจมตีไมอีลินของร่างกายทำให้ความสามารถในการส่งสัญญาณไฟฟ้าพังทลายซึ่งนำไปสู่อาการที่รุนแรงเช่นความเจ็บปวดการรู้สึกเสียวซ่าและความสับสนและโดยทั่วไปจะได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหรือคอร์ติโคสเตียรอยด์

โรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมเฉียบพลันเรียกอีกอย่างว่าโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมชนิดก้าวหน้าหรือโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมชนิดทุติยภูมิ เป็นโรคระยะยาว อาการของโรค MS เรื้อรัง ได้แก่ ความเหนื่อยล้าภาวะซึมเศร้าการสูญเสียการประสานงานของกล้ามเนื้อตึงคลื่นไส้เวียนศีรษะและปัญหาทางระบบประสาทอื่น ๆ โดยทั่วไปอาการนี้สามารถจัดการได้โดยใช้ยาที่โจมตีสาเหตุหลักของโรคซึ่ง ได้แก่ การอักเสบและความเสียหายของชั้นไมอีลิน

โรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมคืออะไร? คำศัพท์ทางการแพทย์ที่ใช้อธิบายโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมสภาพนี้เกิดจากปฏิกิริยาแพ้ภูมิตัวเองต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก MS ไม่จำเป็นต้องมีประวัติครอบครัวเกี่ยวกับโรคนี้ MS สามารถส่งผลกระทบต่อบุคคลทุกวัยและในทุกช่วงชีวิต พบได้บ่อยในผู้ใหญ่มากกว่าเด็ก ผู้ใหญ่ 1 ใน 100 คนที่เป็นโรค MS จะเป็นโรคนี้ในขณะที่เด็กเพียง 1 ใน 50 คนที่เป็นโรค MS จะเป็นโรคนี้

โรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมเป็นโรคร้ายแรงดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้จะได้รับการรักษาที่เหมาะสม จากแพทย์ของพวกเขา ในระยะแรกยังไม่มียารักษา การรักษาโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมมีให้เลือกหลายรูปแบบรวมถึงการใช้ยาซึ่งต้องรับประทานทางปากหรือในรูปแบบเม็ดยาหรือฉีดเข้าร่างกาย (ยาฉีด) การบำบัดสำหรับโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมอาจรวมถึงการออกกำลังกายการบำบัดทางอาชีพและความรู้ความเข้าใจการพูดและภาษาบำบัดอาหารเสริมและการนวด

ศูนย์การรักษาโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมในกิลด์ฟอร์ดสหราชอาณาจักรให้บริการการรักษาที่รักษาด้านร่างกายจิตใจสังคมและอารมณ์ของโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อม การรักษาอาจรวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียงกายภาพบำบัดกิจกรรมบำบัดการพูดและภาษาบำบัดการใช้ยาการฝังเข็มไคโรแพรคติกการฝังเข็มการออกกำลังกายการกระตุ้นด้วยไฟฟ้าโภชนาการวิตามินและแร่ธาตุการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการตอบสนองของระบบประสาท หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ MS คืออะไรในกิลด์ฟอร์ดสหราชอาณาจักรโปรดติดต่อศูนย์วันนี้

สถานที่อื่น ๆ ที่มีผู้ป่วยด้วยโรค Multiple Sclerosis ได้แก่ สกอตแลนด์สหรัฐอเมริกาแคนาดาและญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีศูนย์วิจัยในญี่ปุ่นซึ่งนักวิทยาศาสตร์พยายามหาวิธีรักษาโรคนี้

มีหลายสาเหตุของหลายเส้นโลหิตตีบ มีปัจจัยทางพันธุกรรมซึ่งมีบทบาทสำคัญในการที่บุคคลจะพัฒนา Multiple Sclerosis หรือไม่ ปัจจัยหลักอีกประการหนึ่งคือสิ่งแวดล้อมเช่นการสัมผัสกับมลพิษสารเคมียาและไวรัส การสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ยังเชื่อมโยงกับโรคนี้

ไม่มีวิธีรักษาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วสำหรับ MS ดังนั้นคุณไม่ควรสูญเสียความหวังหากคุณสงสัยว่าคุณอาจมี แต่ด้วยการดูแลและสนับสนุนอย่างเหมาะสมคุณจะสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง ขั้นตอนแรกในการจัดการ Multiple Sclerosis คือไปพบแพทย์และรับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง

เป้าหมายคือการช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากชีวิตและดำเนินชีวิตตามปกติให้ได้มากที่สุด หากคุณต้องการความช่วยเหลือโปรดติดต่อศูนย์บำบัดหลายเส้นโลหิตตีบในกิลด์ฟอร์ดสหราชอาณาจักร