เม็ดเลือดขาวในปัสสาวะทำให้เกิดอะไร? ค้นหาสิ่งที่คุณอาจต้องใช้ในการรักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะตามธรรมชาติ

เม็ดเลือดขาวเป็นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ โดยปกติแล้วพวกมันจะอาศัยอยู่ในเยื่อบุลำไส้ของคุณและหากพวกมันทำงานมากเกินไป (ผลิตเม็ดเลือดขาวมากเกินไป) อาจเป็นอาการของปัญหาหลายประการ ปัญหาเหล่านี้บางอย่างอาจร้ายแรงในขณะที่ปัญหาอื่น ๆ อาจไม่นำไปสู่โรค หากคุณมีสิ่งเหล่านี้ในปัสสาวะมากเกินไปกว่าปกติมักเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีปัญหาในระบบทางเดินปัสสาวะของคุณ

อาการและเงื่อนไขทั่วไปบางอย่างที่คุณอาจสังเกตเห็นได้จากเม็ดโลหิตขาวในปัสสาวะ ได้แก่ : คุณอาจมีอาการคันหรือแสบบริเวณฐานของอวัยวะเพศ คุณอาจสังเกตเห็นเลือดในปัสสาวะ คุณอาจสังเกตเห็นเลือดในอุจจาระ คุณอาจรู้สึกเจ็บหรือกดทับในช่องท้องส่วนล่าง

หากคุณคิดว่าคุณอาจติดเชื้อทางเดินปัสสาวะให้ปรึกษาแพทย์ของคุณทันที หากการติดเชื้อไม่รุนแรงก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คุณควรดูแลเพื่อหลีกเลี่ยงความเครียดเพื่อให้การอักเสบลดลง วิธีนี้สามารถช่วยให้เลือดลดลงได้เช่นกัน

อาจเป็นเรื่องที่น่าอายและไม่สะดวกที่จะต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการเหล่านี้ คุณอาจถูกล่อลวงให้ไปเส้นทางง่ายๆเพียงจัดการกับมันที่บ้าน หากคุณต้องการทราบว่าจะต้องทำอย่างไรเกี่ยวกับภาวะนี้และวิธีการรักษาคุณควรไปพบแพทย์ เขาหรือเธอสามารถทำการทดสอบเพื่อระบุสาเหตุของปัญหาของคุณ

เพื่อที่จะหาสาเหตุของอาการของคุณแพทย์ของคุณจะต้องเก็บตัวอย่างปัสสาวะของคุณ หากอาการของคุณดูเหมือนเกิดจากบางสิ่งบางอย่างภายในแพทย์ของคุณอาจต้องเจาะลึกลงไป อาจจำเป็นต้องใช้การส่องกล้อง วิธีนี้จะช่วยให้แพทย์สามารถตรวจดูไตกระเพาะปัสสาวะและท่อปัสสาวะของคุณได้ เพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาของคุณ

การทดสอบที่แพทย์ของคุณอาจต้องการดำเนินการอาจเกี่ยวข้องกับสองสิ่งที่แตกต่างกัน แพทย์ของคุณอาจต้องการทำการตรวจเลือดอย่างสมบูรณ์ หรือชุดการทดสอบเพื่อดูว่าคุณอาจติดเชื้อแบคทีเรียหรือไม่ การทดสอบอื่น ๆ อาจรวมถึงการทดสอบเพื่อดูว่าคุณมีภาวะถุงน้ำรังไข่หลายใบ (PCOS) ที่อาจนำไปสู่มะเร็งรังไข่หรือไม่

มะเร็งไตเป็นมะเร็งรูปแบบหนึ่งที่อันตรายสำหรับผู้หญิง เมื่อพบสาเหตุของ PCOS และมะเร็งไตแล้วแพทย์ของคุณจะสามารถบอกวิธีการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณได้

หากอาการของคุณมีไข้หรือเจ็บปวดเป็นพิเศษคุณควรรีบไปพบแพทย์ทันที มีวิธีแก้ไขบ้านและการรักษาตามธรรมชาติมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อรักษาอาการของเม็ดเลือดขาวในปัสสาวะได้

หนึ่งในวิธีการรักษาที่พบบ่อยที่สุดคือน้ำมันทีทรี ประโยชน์ของทีทรีออยล์สำหรับการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะนั้นมีสองเท่า ประการแรกมันแสดงให้เห็นว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพ

น้ำมันทีทรียังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรีย คุณสามารถทาทรีออยล์ลงในบริเวณที่มีปัญหาได้โดยตรง วิธีนี้จะช่วยฆ่าเชื้อและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อาจมีอยู่

ข้อดีอีกประการหนึ่งของน้ำมันทีทรีสำหรับการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะคือสามารถกระตุ้นการสร้างพรอสตาแกลนดิน E2 ในไต PGE2 เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาติที่สามารถทำลายแบคทีเรียได้ และแบคทีเรียที่เป็นอันตรายอื่น ๆ

เนื่องจากเม็ดโลหิตขาวเป็นส่วนประกอบสำคัญของปัสสาวะทีทรีออยล์จึงมีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดแบคทีเรีย และสารเคมีอันตรายที่แบคทีเรียสร้างขึ้นได้

การเยียวยาธรรมชาติอื่น ๆ ได้แก่ กระเทียมและน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ แม้ว่าคุณจะใช้ทีทรีออยล์เป็นครีมทาผิวได้เช่นกัน การทาทีทรีออยล์เพียงเล็กน้อยบนบริเวณที่เป็นโรคจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและบรรเทาอาการของคุณได้

เม็ดเลือดขาวในปัสสาวะอาจเกิดจากธาตุเหล็กมากเกินไปซึ่งอาจทำให้เซลล์ของคุณเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นสิ่งแรกที่คุณควรทำเมื่ออาการเริ่มแย่ลงคือกินอาหารที่มีธาตุเหล็กสูงมากขึ้นเช่นถั่วและเนื้อแดง

หากคุณยังไม่แน่ใจว่าคุณมีเม็ดโลหิตขาวในปัสสาวะหรือไม่มีวิธีแก้ไขบ้านบางอย่างที่คุณสามารถลองรักษาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ตามธรรมชาติ หรือใช้ยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์เช่น clotrimazole และ econazole