อาการของเชื้อราในช่องปากคืออะไร?

อาการของเชื้อราในช่องปากคืออะไร? Candida Albicans อาการเจ

เชื้อราในช่องปากเป็นการติดเชื้อยีสต์ในช่องปากที่พบบ่อยมากในเด็ก เกิดที่แก้มด้านในด้านในและด้านในลิ้นของเด็ก อาจทำให้เกิดการอักเสบบริเวณเหงือกและข้างในแก้ม เด็กที่มีเชื้อราในช่องปากอาจมีจุดแดงที่แก้มริมฝีปากหรือแม้แต่ข้างในแก้มซึ่งดูเหมือนคอทเทจชีส แต่ไม่สามารถถูออกไปได้

แม้ว่าอาจเริ่มเป็นอาการเล็กน้อยของเชื้อราในปาก แต่เมื่ออาการแย่ลงก็จะเริ่มมีเลือดออกและจะมีอาการเจ็บคอร่วมด้วย เนื่องจากเป็นการติดเชื้อยีสต์ที่เกิดจากเชื้อ Candida Albicans อาการเจ็บคอจะอ่อนโยน เด็กอาจเริ่มมีสีขาวเคลือบในปากซึ่งไม่ใช่สีขาว แต่จะไม่ใช่สิ่งที่สามารถขจัดออกได้ด้วยการแปรงฟันตามปกติดังนั้นพวกเขาอาจต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อกำจัดมันออก

เชื้อราในช่องปากอาจเกิดจากการติดเชื้อยีสต์ในช่องปากหรืออาจเป็นภาวะที่เกิดจากการติดเชื้อยีสต์ มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เกิดเชื้อราในช่องปากในเด็ก แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือควรได้รับการรักษาทันทีที่คุณสงสัยว่าลูกของคุณมี

เชื้อราในช่องปากในเด็กเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กเกือบทุกคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าปากของพวกเขาแห้งเกินไปจากการเป็นหวัด หากปากแห้งเกินไปแบคทีเรียสามารถแพร่พันธุ์และก่อให้เกิดการติดเชื้อได้ การติดเชื้อยีสต์ในช่องปากอาจทำให้เด็กรู้สึกเจ็บปวดและไม่สบายตัวและบางครั้งก็มีอาการคันในปากของเด็ก

มีการติดเชื้อรายีสต์อื่น ๆ ที่สามารถเกิดกับเด็กได้ เงื่อนไขเหล่านี้บางส่วน ได้แก่ เชื้อราในช่องปากซึ่งเกิดจากยีสต์และโรคเริมจากเชื้อราในช่องปาก สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติต่อเด็กในช่องปากก่อนที่จะได้รับผลกระทบจากสิ่งอื่น

ดงในปากไม่ติดต่อ ซึ่งหมายความว่าจะไม่ถูกส่งต่อจากเด็กที่คุณดูแลหรือลูกของคุณเอง จะไม่ส่งผลกระทบต่อเด็กอีกคนที่บุตรหลานของคุณสัมผัสด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามเชื้อราในปากบางกรณีสามารถแพร่กระจายไปยังเด็กคนอื่น ๆ ได้ง่ายเมื่อน้ำลายได้รับหรือเมื่อปากระคายเคืองด้วยเครื่องดื่มอุ่น ๆ

หลายครั้งวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับดงในช่องปากคือการทำความสะอาดช่องปากอย่างสมบูรณ์ ควรทำให้อ่อนโยนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และเด็กควรได้รับความชุ่มชื้นอย่างดีเพราะจะช่วยฆ่ายีสต์ที่อาจยังมีอยู่ นอกจากนี้ยังมีวิธีแก้ไขบ้านที่คุณสามารถใช้ได้หากคุณเลือกที่จะทำ

สิ่งสำคัญคือคุณต้องแน่ใจว่าลูก ๆ ของคุณทำงานได้ดีและมีสุขอนามัยในช่องปากที่ดี การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดด้วยน้ำยาบ้วนปากวันละสองครั้งจะช่วยป้องกันไม่ให้เข้าปากได้

เชื้อราในช่องปากสามารถรักษาได้แม้ว่าอาจทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่จะรักษาได้ เชื้อราในช่องปากสามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายทางน้ำลาย คุณยังสามารถส่งไอไปได้อีกด้วย อาจเป็นเรื่องน่าอายมากที่จะมีเชื้อราในช่องปากเพราะสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่ด้านในของปาก

เชื้อราในช่องปากมักได้รับการรักษาด้วยยาต้านเชื้อราที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ คุณอาจต้องการพิจารณาใช้โยเกิร์ตในช่องปากเป็นประจำเนื่องจากมักได้ผลดี

หากคุณคิดว่าลูกของคุณเป็นโรคเกี่ยวกับช่องปากในเด็กสิ่งสำคัญคือคุณต้องหาทางแก้ไขโดยเร็วที่สุด เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องเรียนรู้ว่าคุณมีทางเลือกในการรักษาใดบ้างเพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจได้ว่าทางเลือกใดจะดีที่สุดสำหรับบุตรหลานของคุณ

เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องคอยสังเกตอาการปากเปล่าในเด็ก หากคุณสังเกตเห็นว่ามีรอยแดงหรือเจ็บในปากของเด็กคุณควรพาไปพบแพทย์ นอกจากนี้คุณควรระวังอาการที่คุณควรมองหาเพื่อที่คุณจะได้หลีกเลี่ยงไม่ต้องรับมือกับอาการเหล่านี้อีกในอนาคต