สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับแบบฝึกหัด Kegel

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับแบบฝึกหัด Kegel

การออกกำลังกาย Kegel หรือที่เรียกว่าการออกกำลังกายของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเกี่ยวข้องกับการเกร็งและคลายกล้ามเนื้อในกระดูกเชิงกรานบางครั้งเรียกว่า "Kegels" การหดตัวโดยไม่สมัครใจและการคลายตัวของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานช่วยรักษาการไหลเวียนของเลือดในอุ้งเชิงกรานให้เหมาะสมและดีต่อสุขภาพ เมื่อกล้ามเนื้อหดตัวอย่างเหมาะสมการไหลของปัสสาวะจะลดลงและปริมาณเลือดในกระเพาะปัสสาวะจะเพิ่มขึ้น ปริมาณเลือดที่เพิ่มขึ้นในกระเพาะปัสสาวะทำให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานกระชับ

แม้ว่าจะฟังดูง่าย แต่ก็มีความเสี่ยงต่อสุขภาพหลายประการที่เกี่ยวข้องกับการหดตัวของอุ้งเชิงกรานตามธรรมชาติ ส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงที่เกร็งกล้ามเนื้ออย่างไม่เหมาะสมในระหว่างขั้นตอนนี้จะมีปัญหาในการผ่อนคลายและอาจมีอาการปวดที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังสามารถทำให้กระเพาะปัสสาวะบีบรัดเกินไปและสร้างภาวะที่เรียกว่า "โรคถุงลมโป่งพอง"

แม้ว่า Kegels ไม่ต้องการการดูแลทางการแพทย์ แต่ผู้หญิงหลายคนรายงานว่ารู้สึกไม่สบายตัวขณะออกกำลังกาย สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการที่ผู้หญิงต้องมีการแข็งตัวเพื่อที่จะออกกำลังกายได้อย่างถูกต้อง ผู้หญิงบางคนรายงานว่ามีอาการปวดในขณะที่คนอื่นไม่ทำและควรปรึกษาแพทย์ก่อนออกกำลังกายทุกประเภท นอกจากนี้ผู้หญิงส่วนใหญ่เลือกที่จะไม่ออกกำลังกายประเภทนี้เป็นเวลาหลายวันหลังจากออกกำลังกายดังนั้นจึงควรปฏิบัติตามช่วงเวลาที่แนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ

หนึ่งในความเสี่ยงด้านสุขภาพที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับ Kegels คือภาวะกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ผู้หญิงหลายคนรายงานปัญหาปัสสาวะรั่วเมื่อออกกำลังกาย สิ่งนี้อาจเกิดจากการสะสมของปัสสาวะในกระเพาะปัสสาวะกล้ามเนื้อหูรูดที่อ่อนแอหรือยืดออกอย่างไม่เหมาะสมหรืออาจเป็นผลมาจากความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไม่ดี

เนื่องจากอาจมีอาการปัสสาวะรั่วผู้หญิงจึงควรไปพบแพทย์ทันทีหากสังเกตเห็นปัสสาวะรั่วจากช่องคลอด พวกเขาอาจต้องการขอความช่วยเหลือจากแพทย์หากพวกเขามีอาการปวดขณะออกกำลังกายหรือหากการออกกำลังกายรู้สึกเจ็บปวด เนื่องจากแบบฝึกหัดมักไม่เจ็บปวดผู้หญิงอาจรู้สึกสบายใจในการแสดงขณะอยู่ที่บ้านมากกว่าอยู่ในคลินิก

อาการกระตุกของกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับ Kegels อาจเป็นอันตรายสำหรับผู้หญิงที่มีภาวะหัวใจโต หากอาการกระตุกรุนแรงขึ้นอาจเป็นไปได้ว่าหัวใจได้รับความเสียหายซึ่งอาจส่งผลให้เกิดอันตรายถึงชีวิตที่เรียกว่า "cardiogenic shock" หากคุณรู้สึกเจ็บหรืออ่อนแรงที่หน้าอกควรรีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อดูอาการเช่นเป็นลมหรือหายใจลำบาก

หากคุณมีคำถามใด ๆ เกี่ยวกับสุขภาพของคุณหรือหากคุณรู้สึกไม่สบายขณะทำ Kegels ให้ขอคำแนะนำจากแพทย์ แพทย์ของคุณสามารถประเมินสภาพของคุณและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีปฏิบัติ Kegels ของคุณเอง เมื่อแพทย์ของคุณระบุว่าสุขภาพของคุณปลอดภัยแล้วคุณสามารถเริ่มใช้สูตร Kegels ด้วยตนเองได้ที่บ้าน

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจความเสี่ยงด้านสุขภาพทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ Kegels แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำไว้คือคุณเป็นผู้ควบคุมการรักษาของคุณ หากคุณพบอาการใด ๆ โปรดปรึกษาแพทย์ของคุณทันที

เมื่อคุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสุขภาพของคุณคุณอาจพบว่ามีทางเลือกในการรักษาที่เป็นไปได้มากขึ้นสำหรับคุณ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงการรักษาด้วยสมุนไพรธรรมชาติที่สามารถช่วยลดอาการปวดหรือการใช้ความร้อนบำบัด อย่าลืมพูดคุยกับแพทย์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

เมื่อออกกำลังกาย Kegel สิ่งสำคัญคือต้องเสริมสร้างและผ่อนคลายกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานของคุณ กล้ามเนื้อเหล่านี้มีหน้าที่ช่วยคุณในการปัสสาวะ เมื่อพวกเขาอ่อนแอลงมีโอกาสมากขึ้นที่คุณจะพบการรั่วไหลระหว่างเซสชัน Kegel

นอกเหนือจากการเสริมสร้างกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแล้วคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับน้ำและหล่อลื่นอย่างเหมาะสมก่อนออกกำลังกาย หากคุณไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอการออกกำลังกายให้เสร็จสมบูรณ์อาจเป็นเรื่องยาก นอกจากนี้ผู้หญิงบางคนพบว่าพวกเขาต้องการน้ำมันหล่อลื่นมากกว่าคนอื่น ๆ

สุดท้ายโปรดทราบว่าผู้หญิงบางคนพบว่าการสวมกางเกงซับในหรือกางเกงชั้นในอื่น ๆ ก่อนที่จะออกกำลังกาย Kegel จะเป็นประโยชน์ สิ่งนี้ช่วยให้พวกเขาอยู่ในสภาพที่ผ่อนคลายระหว่างการออกกำลังกาย ผู้หญิงหลายคนรายงานว่าการสวมกางเกงซับในช่วยให้เข้าถึงบริเวณช่องคลอดได้ง่ายขึ้น