วิธีระบุอาการของการขาดแมกนีเซียม

วิธีระบุอาการของการขาดแมกนีเซียม

Hypomagnesemia เป็นศัพท์ทางการแพทย์สำหรับการขาดแมกนีเซียม นี่คือเงื่อนไขทางการแพทย์ที่มีระดับแมกนีเซียมในกระแสเลือดต่ำผิดปกติ แมกนีเซียมในระดับต่ำอาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณ คุณอาจมีอาการอ่อนเพลียอ่อนแรงกล้ามเนื้ออ่อนแรงและปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาทส่วนกลางและความจำ

แมกนีเซียมเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในอาหารส่วนใหญ่ของเรา เมื่อคุณกินอาหารที่มีโซเดียมเป็นจำนวนมากคุณจะทำให้ไตของคุณได้รับโซเดียมสูง สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ไฮเปอร์โซเดียมและภาวะ hyponatremia Hypomagnesemia เกิดขึ้นเมื่อมีแมกนีเซียมในร่างกายต่ำผิดปกติ แมกนีเซียมต่ำอาจมีโพแทสเซียมต่ำในกระแสเลือด

มีเงื่อนไขทางการแพทย์หลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับระดับแมกนีเซียมในร่างกายของเราในระดับต่ำ เงื่อนไขบางอย่าง ได้แก่ ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำและภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ยังไม่ทราบสาเหตุของเงื่อนไขเหล่านี้ ยังไม่ชัดเจนว่าแมกนีเซียมมีบทบาทในการพัฒนาของโรคหรือไม่

แมกนีเซียมมีความสำคัญมากสำหรับการทำงานของประสาทที่เหมาะสม เมื่อมีแมกนีเซียมไม่เพียงพอในร่างกายคุณจะมีปัญหากับเซลล์ประสาทและระบบอื่น ๆ ในร่างกาย นี่คือเหตุผลว่าทำไมการได้รับแมกนีเซียมในปริมาณที่เพียงพอจากอาหารและการออกกำลังกายจึงเป็นสิ่งสำคัญ

แมกนีเซียมสามารถพบได้ในอาหารหลายชนิด คุณสามารถพบได้ในเมล็ดธัญพืชถั่วถั่วปลาและผัก อาหารเสริมแมกนีเซียมสามารถช่วยให้คุณได้รับแมกนีเซียมในปริมาณที่ต้องการภายในร่างกายของคุณ

อย่างไรก็ตามควรทานแมกนีเซียมเสริมในรูปแบบอาหารเสริม เนื่องจากมีบางสิ่งที่ใหญ่เกินกว่าจะดูดซึมผ่านผิวหนังของคุณได้ แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณรับประทานยาเม็ดหรือของเหลวเพื่อช่วยให้คุณได้รับแมกนีเซียมในปริมาณที่เหมาะสมในร่างกายของคุณ

หากคุณเป็นโรคขาดแมกนีเซียมควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาจะดีกว่า เขาหรือเธอสามารถสั่งยาให้คุณเพื่อช่วยให้ระดับแมกนีเซียมกลับมาเป็นปกติ

Hypomagnesemia เป็นภาวะทางการแพทย์ แต่อาการของภาวะ hypomagnesemia น้อยกว่าภาวะที่ร้ายแรงกว่าคือโซเดียมสูงและภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

หากคุณมีอาการ hypomagnesemia จะเป็นประโยชน์หากคุณสามารถหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแปรรูปและอาหารที่มีน้ำตาลเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม หากคุณมีปัญหาในการนอนหลับตอนกลางคืนคุณควรหลีกเลี่ยงการนอนมากเกินไป

อาการอย่างหนึ่งของการขาดแมกนีเซียมคือความดันโลหิตของคุณอาจสูงเกินไป เป็นสัญญาณว่าคุณต้องเริ่มทานอาหารเสริมแมกนีเซียม นอกจากนี้ความดันโลหิตสูงอาจบ่งบอกว่าไตของคุณทำงานได้ไม่ดี ดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดหากคุณเริ่มดื่มน้ำและกินผักและผลไม้มากขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้กลับมามีสุขภาพปกติคือการทานอาหารเสริมแมกนีเซียม โดยการดื่มน้ำให้มากขึ้นโดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนและรับประทานผักและผลไม้สดให้มากขึ้น

หากคุณเริ่มมีอาการของแมกนีเซียมควรปรึกษาแพทย์เพื่อทราบสาเหตุของปัญหาและยาที่ดีที่สุดที่สามารถใช้ในการรักษาได้ ภาวะ hypomagnesemia ส่วนใหญ่สามารถรักษาได้ตามธรรมชาติดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงใด ๆ

เพื่อหลีกเลี่ยงสภาวะทางการแพทย์ใด ๆ ในอนาคตคุณควรตระหนักถึงปริมาณแมกนีเซียมที่แนะนำที่คุณควรรับประทานในอาหารของคุณ หากคุณไม่มีปัญหาเกี่ยวกับไตคุณก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีระดับต่ำ อย่างไรก็ตามหากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับไตขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์เพื่อช่วยให้คุณกลับสู่ภาวะปกติ