การรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเอง – การรักษาตามธรรมชาติ

การรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเอง - การรักษาตามธรรมชาติ

เมื่อพูดถึงการค้นหาวิธีการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับโรคภูมิต้านตนเองสิ่งสำคัญคือการเรียนรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของภาวะนี้ มีบางสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้และสิ่งอื่น ๆ ที่เราควบคุมได้และเราสามารถใช้วิธีการเหล่านี้เพื่อรักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองได้

เมื่อมีโรคภูมิต้านทานผิดปกติระบบภูมิคุ้มกันจะโจมตีเนื้อเยื่อและอวัยวะของร่างกาย ทำให้เกิดการอักเสบและนำไปสู่การเกิดแผลเป็นในที่สุด หากระบบภูมิคุ้มกันไม่สามารถต่อสู้กับการโจมตีได้อย่างถูกต้องอาจไม่มีการรักษาความผิดปกตินี้

สิ่งแรกที่เราต้องรู้เกี่ยวกับโรคภูมิต้านตนเองคือมีสองรูปแบบ เรามีรูปแบบแพ้ภูมิตัวเองแล้วเราก็มีรูปแบบที่ไม่มีภูมิคุ้มกัน

โรคแพ้ภูมิตัวเองมีสองประเภท ประเภทที่ไม่มีภูมิคุ้มกันและรูปแบบภูมิต้านทานเนื้อเยื่อ หากคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้สาเหตุที่คนเราป่วยและรู้สึกว่าร่างกายทำงานไม่ปกตินั้นเป็นเพราะระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขายุ่งเหยิง เมื่อมีอาการลุกลามระบบภูมิคุ้มกันจะโจมตีพวกเขา แต่พวกเขาไม่รู้ตัว พวกเขาเชื่อว่าร่างกายของพวกเขาทำงานได้อย่างถูกต้องและสิ่งต่อไปที่พวกเขารู้ว่ามันกำลังต่อต้านพวกเขา

บางวิธีที่คนที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองสามารถควบคุมอาการและสุขภาพโดยรวมของพวกเขาได้โดยการเปลี่ยนอาหาร ผู้ที่มีความผิดปกติของภูมิต้านทานผิดปกติมีแนวโน้มที่จะกินอาหารที่ทำให้เกิดการอักเสบและอาจนำไปสู่อาการปวดเรื้อรังบวมอ่อนแรงและแม้กระทั่งความเสียหายต่ออวัยวะ

อาหารบางประเภทเป็นที่ทราบกันดีว่าเพิ่มการอักเสบ ผักและผลไม้ที่ทำให้เกิดการอักเสบ ได้แก่ บรอกโคลีกะหล่ำดอกกะหล่ำปลีมะเขือเทศส้มพริกแดงผักโขมมะเขือเทศแครอทและถั่ว

การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณสอดคล้องกับระบบการรักษาของร่างกาย การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพหมายถึงการหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการกลั่นเช่นขนมปังพาสต้าและข้าวขาว การรับประทานธัญพืชเต็มเมล็ดแทนการกลั่นธัญพืชเป็นวิธีที่ดีในการต่อสู้กับปัญหานี้

มีอาหารหลายชนิดที่ทำให้เกิดการอักเสบ แต่หลีกเลี่ยงได้ง่ายกว่าที่ส่วนใหญ่จะเข้าใจ เป็นการดีที่จะรู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหาจากนั้นการหลีกเลี่ยงอาหารนั้นโดยสิ้นเชิงเป็นขั้นตอนแรกในการรักษาปัญหาและป้องกันไม่ให้เกิดเปลวไฟในอนาคต

อาหารที่ทำให้เกิดการอักเสบ ได้แก่ กาแฟชาช็อคโกแลตมะเขือเทศและอาหารที่ปรุงด้วยหัวหอมหรือกระเทียม ควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้เสมอเมื่อคุณเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง

อาหารที่สามารถทำให้ปัญหานี้แย่ลงคืออาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง อาหารประเภทนี้ไม่ดีต่อสุขภาพเพราะจะเพิ่มระดับอินซูลินในกระแสเลือด กลูโคสสามารถสร้างขึ้นและนำไปสู่ระบบภูมิคุ้มกันที่โจมตีเนื้อเยื่อของร่างกาย

การเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายคนที่เป็นโรคภูมิต้านตนเองจะมีแนวโน้มที่จะพัฒนาปัญหาสุขภาพที่รุนแรงขึ้น ตัวอย่างเช่นหากพวกเขาไม่สามารถควบคุมระดับอินซูลินในร่างกายได้อย่างเหมาะสมร่างกายจะผลิตอินซูลินมากเกินไปซึ่งจะนำไปสู่ระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงทำให้เป็นโรคเบาหวาน

การมีน้ำตาลในเลือดสูงอาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับไตและปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องหลีกเลี่ยงภาวะนี้และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรง

มีวิธีรักษาตามธรรมชาติมากมายสำหรับโรคภูมิต้านตนเอง รวมถึงการใช้สมุนไพรและอาหารเสริมที่ช่วยให้ร่างกายจัดการกับปัญหานี้ตามธรรมชาติซึ่งจะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้อย่างถูกต้อง

อาหารเสริมจากธรรมชาติจะทำงานเพื่อให้ระบบย่อยอาหารและระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานในระดับที่เหมาะสม อาหารเสริมจากธรรมชาติเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายรักษาสมดุลตามธรรมชาติโดยทำให้ระบบทางเดินอาหารมีสุขภาพดีและทำงานได้อย่างถูกต้อง

เมื่อระบบทางเดินอาหารและระบบภูมิคุ้มกันทำงานไม่ปกติร่างกายจะต่อสู้กับเชื้อโรคและไวรัสทั้งหมดที่อาจสัมผัสได้ยาก สิ่งนี้สามารถทำให้ร่างกายอ่อนแอต่อความเจ็บป่วยและสภาวะต่างๆได้มากขึ้น

การเริ่มต้นรับประทานอาหารที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับปัญหานี้เป็นวิธีที่ดีในการรักษาตัวเองและร่างกายของคุณ อาหารที่มีผลไม้ผักและธัญพืชที่ดีต่อสุขภาพสามารถช่วยคุณต่อสู้กับสภาวะนี้ได้