อาการไข้ – เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

อาการไข้ - เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

มีอาการไข้หลายอย่างซึ่งคุณสามารถระวังได้ ไข้เป็นหนึ่งในโรคภัยไข้เจ็บที่คนทั่วไปต้องทนทุกข์ทรมาน คนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากมันในช่วงหนึ่งของชีวิต

อาการที่พบบ่อยคือมีไข้และปวดศีรษะ สิ่งเหล่านี้น่ารำคาญมากและมักเกี่ยวข้องกับโรคอื่น ๆ อาการปวดหัวเป็นเรื่องที่คุณจะต้องรับมือ คุณอาจต้องจัดการกับมันทุกวันหรือวันเว้นวัน คุณสามารถเป็นไข้ได้เช่นกัน แต่จะไม่รุนแรงกว่ามากและไม่เลวร้ายเท่า

อาการไข้อีกอย่างหนึ่งคืออาการปวดท้อง นอกจากนี้ยังสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและสามารถอยู่ได้สองสามวัน หากกินเวลานานกว่าหนึ่งสัปดาห์อาจเป็นโรคไต สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างคือคุณอาจรู้สึกเหนื่อยล้าและทำอะไรไม่ได้

หากคุณเป็นผู้หญิงคุณก็จะมีอาการไข้เช่นกัน คุณจะปวดหัวและเวียนหัว คุณจะมีอาการหน้าบวมและมีไข้ มีหลายครั้งที่ผู้หญิงเป็นโรคนี้กันและไม่มีอาการเหล่านี้

อาการไอหรือจามเป็นอีกอาการไข้ อาการไออาจไม่หายไปเองและจะเจ็บปวดมาก ทางที่ดีควรได้รับการรักษาจากแพทย์โดยเร็วที่สุด หากลูกของคุณมีไข้นี่เป็นเรื่องที่ร้ายแรง พวกเขาจะมีปัญหาในการหายใจและก็จะอ่อนแอด้วย

เมื่อคุณมีอาการเหล่านี้คุณควรพยายามพักผ่อนบ้าง คุณควรพยายามผ่อนคลายและพยายามอย่าย้ายหรือทำงานในสำนักงานหรือบ้านของคุณ พยายามสงบสติอารมณ์ให้มากที่สุดและพยายามพักผ่อนบ้าง คุณอาจพบว่าสิ่งนี้ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและความกดดันได้บ้าง

พยายามหลีกเลี่ยงการเข้านอนเพราะเป็นเรื่องยากที่คุณจะไม่เป็นไข้ คุณอาจพบว่ามันยากกว่าเมื่อคุณอยู่บนเตียง ร่างกายของคุณต้องทำงานหนักขึ้นเพื่อรักษาความเย็นและนั่นคือสาเหตุที่อาจจะยากขึ้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตื่นตัวในสองสามวันข้างหน้าสำหรับอาการเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าอาการเหล่านี้จะหายไป หากไข้หายแล้วคุณอาจพบว่าอาการของคุณหายไปได้เอง อย่างไรก็ตามคุณอาจต้องการให้ใครบางคนตรวจสอบคุณ ด้วยวิธีนี้คุณจะรู้ว่าคุณเริ่มดีขึ้นและคุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้

คุณอาจพบว่าคุณจะดีขึ้นได้เร็วถ้าคุณออกกำลังกาย เมื่อคุณอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งและอบอุ่นร่างกายของคุณจะเย็นได้ยากขึ้น หากคุณสามารถออกไปข้างนอกได้จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับความเย็นและทำให้คุณมีอาการดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว คุณอาจต้องการมีน้ำติดตัวเมื่อคุณออกไปข้างนอกเพราะจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่น

นอกจากนี้คุณยังจะต้องดูบางสิ่งที่ต้องทำในบ้านเพื่อดูว่าคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่ ไข้อาจเกิดจากสิ่งหนึ่ง แต่เมื่อหายไปอาการจะแตกต่างกัน

คุณอาจพบว่ามันแย่ลงเมื่อวันผ่านไปและคุณอาจรู้สึกไม่อยากทำงาน อาจเป็นเรื่องยากหากคุณมีไข้ หากคุณต้องการทำงานอาจเป็นการดีที่สุดที่จะหลีกเลี่ยงการทำงานเพื่อที่คุณจะได้ผ่อนคลาย

คุณจะต้องจับตาดูอาหารของคุณและดูสิ่งที่คุณกิน คุณไม่ควรกินของที่จะทำให้ไข้กำเริบและทำให้อาการแย่ลง คุณอาจต้องการลดปริมาณน้ำตาลและเพิ่มปริมาณน้ำ

คุณอาจพบว่าร่างกายของคุณจำเป็นต้องได้รับการพักผ่อนและไม่สามารถนอนหลับได้มากเท่าที่เคยเป็นมาได้ มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับส่วนที่เหลือที่คุณต้องการ