ข้อมูลโรคที่ห้า

แม้ว่าโรคนี้จะไม่มีทางรักษา แต่ก็มีวิธีป้องกันไม่ให้เกิดโรคขึ้นหรือแย่ลงได้ สิ่งแรกที่ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากโรคนี้ควรทำคือขอความช่วยเหลือจากแพทย์ ด้วยการวินิจฉัยที่ถูกต้อง แพทย์สามารถกำหนดวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสภาพของคุณได้

สำหรับคนที่เป็นโรคนี้จะมีอาการต่างๆ มากมาย พวกเขาจะรู้สึกเจ็บบริเวณหน้าอก ไหล่ และซี่โครง พวกเขาอาจมีอาการอ่อนแรงหรือขาดกล้ามเนื้อและเมื่อยล้า

คุณอาจประสบปัญหาในการเดินหรือแต่งตัว คุณอาจสังเกตเห็นว่าคุณมีปัญหาในการกลืน หรือการกลืนอาหารของคุณอาจทำได้ยาก หากคุณมีอาการปวดข้อ คุณอาจประสบปัญหาในการนั่งหรือเดิน คุณอาจมีปัญหากับการมองเห็นของคุณ

มีตัวเลือกการรักษามากมายสำหรับภาวะนี้ แต่ก็ไม่เหมือนกันทั้งหมด ผู้ที่เป็นโรคนี้จะต้องปรึกษาแพทย์ถึงวิธีการรักษา หลังจากพูดคุยกับแพทย์แล้ว คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าการรักษาแบบใดจะดีที่สุดสำหรับคุณ

มีตัวเลือกการรักษาหลายประเภทสำหรับสภาพของคุณ คุณอาจได้รับยาที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หรืออาจต้องผ่าตัดเพื่อลดขนาดของกระดูก การผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือกสำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้ เนื่องจากอาจทำให้เกิดความเสียหายมากกว่าผลดีต่อกระดูก

หนึ่งในการรักษาที่ได้รับความนิยมสำหรับภาวะนี้คืออาหารเสริม เนื่องจากไม่มีวิธีรักษาโรคนี้ อาหารเสริมจึงเป็นการรักษาที่ดีที่สุด ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารและคืนความสมดุลให้ร่างกายกลับมาทำงานได้ตามปกติอีกครั้ง

 

มีอาหารเสริมหลายอย่างที่สามารถช่วยรักษาสภาพของคุณได้ อาหารเสริมเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับทุกสิ่งที่จำเป็นในการปรับปรุงสุขภาพโดยรวม สารอาหารหลายชนิดในนั้น รวมทั้งวิตามินซี แคลเซียม แมกนีเซียม และกรดโฟลิก มีความสำคัญต่อการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งช่วยป้องกันการแพร่กระจายของโรค หนึ่งในอาหารเสริมดังกล่าวคือ Optrix ยา

หากคุณกำลังมองหาวิธีป้องกันหรือรักษาโรคอย่างมีประสิทธิภาพ คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาหารเสริมเหล่านี้ อย่าลืมพูดถึงผลข้างเคียงที่คุณอาจพบกับแพทย์ ผลข้างเคียงบางอย่างของอาหารเสริมเหล่านี้อาจเป็นอันตรายได้ หากคุณรู้สึกว่าคุณแพ้ส่วนผสมอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้ปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับการเพิ่มส่วนผสมอื่นที่ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้เพื่อหลีกเลี่ยงปฏิกิริยา

ยาอาจจะใช้ช่วยเรื่องอาการได้เช่นกัน คุณอาจได้รับยาทุกวันเพื่อบรรเทาอาการกล้ามเนื้อกระตุกและปวดข้อ นอกจากนี้ยังอาจใช้เพื่อช่วยในอาการของโรค อย่าลืมบอกแพทย์เกี่ยวกับยาที่คุณอาจใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังตั้งครรภ์

หากการผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือก คุณอาจต้องพิจารณาการผ่าตัดเป็นวิธีรักษาโรค สามารถใช้รักษาข้อต่อเดียวได้ หรือเพื่อซ่อมแซมเส้นประสาทและกระดูกที่ได้รับผลกระทบ ตัวเลือกการผ่าตัดบางอย่างที่มีอยู่ ได้แก่ การผ่าตัด arthroscapiesis และการผ่าตัด neurofibromatosis

ด้วยการผ่าตัด คุณอาจเดินได้อีกครั้งหลังทำหัตถการ คุณอาจสามารถทำงานบางอย่างที่เคยทำมาก่อนได้ เช่น การเดินโดยใช้ไม้เท้า

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ อย่าลืมปรึกษาอาการของคุณกับแพทย์ พวกเขาสามารถช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาและควบคุมอาการของคุณ หากอาการไม่หายไปเอง พวกเขาสามารถส่งต่อคุณไปหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด