วิธีการพัฒนาแผนอาหารสำหรับการลดน้ำหนัก

 

ในการเริ่มต้นแผนอาหารสำหรับการลดน้ำหนัก ให้แบ่งจำนวนมื้ออาหารทั้งหมดที่คุณต้องการกินด้วยจำนวนวันที่คุณสามารถเตรียมอาหารได้ตามความเป็นจริง จากนั้นเลือกสูตรอาหารที่คุณรู้สึกสนใจมากที่สุด การรับประทานอาหารระหว่างมื้อนั้นไม่ดีต่อสุขภาพเพราะนำไปสู่การกินมากเกินไปในมื้อถัดไป และการทานของว่างเล็กๆ น้อยๆ จะช่วยให้แคลอรีต่ำ การผสมผสานที่อุดมด้วยไฟเบอร์และโปรตีนดูเหมือนจะดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก

สำหรับแผนอาหารที่มีประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับการลดน้ำหนัก คุณควรเริ่มต้นด้วยการสร้างภาวะขาดแคลอรี นี่เป็นสิ่งสำคัญเพราะจำเป็นต้องลดน้ำหนักและรักษามันไว้ มีหลายวิธีในการวางแผนมื้ออาหารของคุณ คุณอาจต้องการทำอาหารเป็นชุดเพื่อประหยัดเวลา หรือคุณอาจต้องการปรุงอาหารในแต่ละวัน หากคุณกินทุกวัน การเตรียมส่วนผสมและทำอาหารเป็นประจำทุกวันอาจเป็นทางเลือกที่ดี

การพัฒนาแผนอาหารสำหรับการลดน้ำหนักสามารถทำได้หลายวิธี ประการแรก คุณต้องคำนวณความต้องการพลังงานของคุณ นี่คือจำนวนอาหารทั้งหมดที่คุณต้องกินในแต่ละวัน หากคุณกินเกินปริมาณนี้ น้ำหนักของคุณจะยังคงเท่าเดิม อีกวิธีในการลดน้ำหนักคือการกินน้อยลงและลิ้มรสอาหารที่คุณมี ในการวางแผนมื้ออาหารที่ดีที่สุด คุณควรมีเป้าหมายรายวันที่คุณสามารถทำได้ภายในวันที่กำหนด

ตัวอย่างแผนอาหารห้าวันนี้มุ่งเน้นไปที่มื้ออาหารและของว่างมากมาย นี่คือแผนการลดน้ำหนักที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้น แผนดังกล่าวยังมุ่งเน้นไปที่การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย เช่น ผัก ผลไม้ และซุปอิตาเลียนแสนอร่อย หากคุณทำตามแผนอาหารนี้ คุณจะลดน้ำหนัก คุณจะไม่มีปัญหาในการเผาผลาญแคลอรีด้วยอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากการนับแคลอรี่แล้ว คุณควรรวมวิตามินรวมด้วย การรวมกันของอาหารที่สมดุลและไฟเบอร์จำนวนมากนี้จะช่วยให้คุณเผาผลาญไขมันและลดน้ำหนักได้

เมื่อวางแผนมื้ออาหารเพื่อลดน้ำหนัก คุณควรรวมอาหารเพื่อสุขภาพที่หลากหลายเข้าไปด้วย คุณควรตั้งเป้าหมายในการรับประทานอาหารที่สมดุลซึ่งมีโปรตีนและไขมันคุณภาพสูง ตัวอย่างเช่น แผนการลดน้ำหนักของคุณควรมีคาร์โบไฮเดรตและไฟเบอร์ที่เพียงพอ นอกจากอาหารที่มีร่างกายครบถ้วนแล้ว การรับประทานของว่างที่ดีต่อสุขภาพยังมีประโยชน์อีกด้วย ในระหว่างวัน ให้พยายามรักษาของว่างให้ดีต่อสุขภาพ

สิ่งสำคัญคือต้องกินอาหารให้หลากหลาย แผนการลดน้ำหนักที่ดีควรรวมถึงพืชตระกูลถั่วที่อุดมด้วยไฟเบอร์ อาหารประเภทนี้ให้สารอาหารแก่ร่างกายโดยไม่เพิ่มความอยากอาหาร อาหารที่มีเมล็ดธัญพืชสูงช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ และผู้ที่บริโภคธัญพืชเหล่านี้มากขึ้นก็พบว่ารอบเอวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและไลฟ์สไตล์เฉพาะของคุณได้ คุณยังสามารถเพิ่มการบริโภคถั่วและเมล็ดพืชในแต่ละวันได้อีกด้วย

เมื่อวางแผนมื้ออาหารสำหรับการลดน้ำหนัก อย่าลืมรวมอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารซึ่งจะช่วยเติมเต็มกระเพาะอาหารของคุณลงในอาหารของคุณ แผนอาหารที่สมดุลควรรวมถึงการเสิร์ฟไขมันและไฟเบอร์ คุณควรพยายามรวมโปรตีนให้เพียงพอในทุกมื้อ เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่น่าพึงพอใจที่สุดและช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มระหว่างมื้ออาหาร หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนัก อย่าข้ามมื้อเช้า วิธีนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มและไม่หิวตลอดทั้งวัน

แผนอาหารที่ดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนักควรมีโปรตีนมากมาย เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีความจำเป็นต่อการสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อ คุณควรใส่ของว่างเพื่อสุขภาพและยาลดน้ำหนักด้วยเพื่อให้คุณอิ่มและน้ำหนักไม่ขึ้น ระมัดระวังในการเลือกใช้ยาดูข้อมูลเพิ่มเติมรายชื่อยาลดความอ้วนอันตราย 2564 อาหารที่อุดมด้วยโปรตีนเป็นวิธีที่ดีในการลดน้ำหนัก คุณยังสามารถรวมของว่างที่อุดมด้วยโปรตีนเข้าไปด้วย ยิ่งกินโปรตีน ยิ่งอ้วน ยิ่งน้อย แต่ระวังอย่าหักโหมจนเกินไป!

ลดน้ำหนัก คุณต้องกินอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน อาหารที่สมดุลควรมีโปรตีน ไขมัน และไฟเบอร์เพียงพอ ควรมีโปรตีนเพียงพอในทุกมื้อ เนื่องจากโปรตีนช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มระหว่างมื้อ นอกจากนี้ การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากมากหากคุณกินอาหารประเภทเดียวเท่านั้น คุณควรใส่ของว่างเพื่อสุขภาพด้วย คุณสามารถทานของว่างและทานได้เป็นประจำ