บรรเทาอาการปวดข้อด้วยอาหารจากพืช

แม้ว่าประโยชน์ของการรับประทานอาหารจากพืชเป็นหลักนั้นมีมากมาย แต่ก็อาจไม่ได้ผลกับผู้ป่วยทุกราย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยาเหล่านี้อาจไม่ได้ผลในการบรรเทาอาการปวดข้อที่เกิดจากโรคข้อเข่าเสื่อม สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผักและผลไม้ช่วยต่อต้านการอักเสบและกำจัดอนุมูลอิสระ สารอาหารเหล่านี้ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายและความเครียดอื่นๆ และยังช่วยลดอาการปวดข้อได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย นอกจากนี้ การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีจะช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นและมีพลังงานมากขึ้น

ยาแก้ปวดที่พบบ่อยสำหรับอาการปวดข้อ ได้แก่ ยาแก้อักเสบ เช่น ไอบูโพรเฟนและอะเซตามิโนเฟน ซึ่งหาซื้อได้ตามเคาน์เตอร์หรือสั่งโดยแพทย์ นอกจากนี้ยังมียาเฉพาะที่สำหรับข้อต่อซึ่งสามารถใช้ได้โดยตรงกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบ คุณสามารถรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีกลูโคซามีนและคอนโดอิติน ซึ่งอาจช่วยบรรเทาอาการปวดของคุณได้ แต่สิ่งเหล่านี้จะได้ผลกับความเจ็บปวดบางประเภทเท่านั้น

ขั้นตอนแรกในการบรรเทาอาการปวดข้อคือการพักผ่อน นอกจากการพักผ่อนแล้ว น้ำแข็งยังช่วยลดอาการบวมรอบข้อและลดอาการกล้ามเนื้อกระตุกได้ ความร้อนยังมีประโยชน์ในการลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อบริเวณข้อต่อ สำหรับส่วนที่เหลือ สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ความเจ็บปวดรุนแรงขึ้นและเสริมสร้างข้อต่อด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำ เมื่อความเจ็บปวดยังคงอยู่ คุณควรไปพบแพทย์ทันที หากอาการของคุณเกิดจากโรคข้ออักเสบ ให้ไปที่คลินิกความเจ็บปวดที่ครอบคลุมและรับการรักษาอาการปวดของคุณอย่างดีที่สุด

ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) ยังสามารถบรรเทาอาการปวดข้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขาสามารถนำมาผ่านเคาน์เตอร์หรือกำหนดเพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ คุณยังสามารถใช้ยาเฉพาะที่กับข้อต่อที่ได้รับผลกระทบ บางส่วนมีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์ คุณยังสามารถทานอาหารเสริม เช่น กลูโคซามีน ซึ่งมีจำหน่ายในรูปแบบเจล ไม่แนะนำให้ใช้ NSAIDs หากอาการปวดข้อเกิดจากการบาดเจ็บสาหัส

NSAIDs สามารถรับประทานได้ มีจำหน่ายในครีมและเจลที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ แต่ยาเหล่านี้อาจไม่ได้ผลสำหรับการใช้งานในระยะยาว อาการปวดข้ออาจรบกวนกิจกรรมประจำวัน NSAIDs สามารถบรรเทาอาการปวดข้อได้ชั่วคราว แต่ในระยะยาวจะได้ผลน้อย ยาเหล่านี้อาจไม่ได้ผลสำหรับการรักษาในระยะยาว แต่อาจช่วยปรับปรุงผู้ป่วยโรคข้อเข่าเสื่อมได้

สำหรับอาการปวดข้อเล็กน้อย น้ำแข็งก็เพียงพอแล้ว น้ำแข็งช่วยลดการอักเสบและลดอาการบวม ความร้อนช่วยลดอาการกระตุกของกล้ามเนื้อบริเวณข้อต่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังบรรเทาอาการปวดและป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับอาการปวดข้อ ดังนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งสำคัญ เริ่มออกกำลังกายโดยเร็วที่สุดเพื่อเสริมสร้างข้อต่อที่ได้รับผลกระทบ

ยามักใช้สำหรับอาการปวดข้ออย่างรุนแรง คุณสามารถทานอะเซตามิโนเฟนหรือไอบูโพรเฟนได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยา คุณยังสามารถลองใช้ครีมหรือเจลเฉพาะที่เพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ บางคนถึงกับใช้ยาซึมเศร้า มียากล่อมประสาทหลายชนิดเพื่อบรรเทาอาการปวด หากวิธีการเหล่านี้ไม่ได้ผลสำหรับคุณ สำหรับการรักษาต่อไป ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์และตรวจดู Deeplex รีวิว

มีตัวเลือกการรักษาอื่น ๆ เช่นกัน เลือกยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ยาแก้ปวด ไอบูโพรเฟน และไอบูโพรเฟน เป็นยาที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับอาการปวดข้อ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบรรเทาอาการกระตุกของกล้ามเนื้อรอบข้อต่อได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการบรรเทาอาการปวดข้อ หากคุณกำลังมองหาวิธีบรรเทาอาการปวดข้อ ให้พิจารณาการทานอาหารเสริมจากธรรมชาติ

ยาธรรมชาติประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติและยา โรคอักเสบมักส่งผลต่อข้อต่อ นี่คือเหตุผลที่ NSAIDs เป็นทางเลือกที่ดีในการบรรเทาอาการปวดข้อ ยาเหล่านี้สามารถช่วยคุณจัดการกับสภาพของคุณได้ ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์บางชนิด เช่น ไอบูโพรเฟน ใช้เพื่อบรรเทาอาการของโรคข้ออักเสบ NSAIDs สามารถใช้กับข้อต่อได้ สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องมีใบสั่งยาในรูปแบบครีมและเจล

การเยียวยาทางเลือกอื่น ๆ สำหรับอาการปวดข้อรวมทั้งเมื่อรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ บางคนชอบที่จะแช่แข็งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ นี้อาจทำงานสำหรับบางคน แต่ถ้าอาการปวดรุนแรงเกินกว่าจะขยับข้อต่อได้ มีสมุนไพรหลายชนิดสำหรับโรคข้ออักเสบและการเยียวยาธรรมชาติ เทคนิคเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีในการบรรเทาอาการปวดข้อและเพิ่มระยะการเคลื่อนไหว หากคุณไม่สามารถออกกำลังกายได้ คุณอาจมีภาวะที่นักกายภาพบำบัดจะมีประสิทธิภาพมากกว่า