ผลข้างเคียงเชิงลบของการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

หากคุณเคยมีประสบการณ์การช่วยตัวเองมาก่อน คุณรู้อยู่แล้วว่ามันอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจและน่าพึงพอใจอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม การช่วยตัวเองอาจทำให้เสพติดได้ ซึ่งอาจส่งผลเสียมากมาย ไม่เพียงแต่คุณจะสูญเสียการควบคุมร่างกาย แต่คุณยังเสียเวลาและพลังงานอีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังสามารถตั้งครรภ์ได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องดี

ผลข้างเคียงที่เห็นได้ชัดที่สุดอย่างหนึ่งของการช่วยตัวเองคือผื่นที่น่าสยดสยองที่เกิดจากการจุดสุดยอดยากเกินไป แม้ว่าจะไม่เป็นอันตราย แต่คุณควรไปพบแพทย์หากสังเกตเห็นอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้ หากคุณมีอาการแดงและระคายเคืองที่อวัยวะเพศ คุณควรหยุดช่วยตัวเองทันที การใช้สารหล่อลื่นคุณภาพต่ำอาจทำให้เกิดผื่นขึ้นได้ ผลข้างเคียงอีกอย่างของการช่วยตัวเองคือการอดนอน ซึ่งทำให้สุขภาพไม่ดีและซึมเศร้า

ผลข้างเคียงด้านลบอื่นๆ บางประการของการช่วยตัวเอง ได้แก่ สายตาผิดปกติ ใบหน้าที่ทะลึ่ง และแรงขับทางเพศที่ลดลง นอกจากนี้ คุณอาจประสบปัญหาความต้องการทางเพศลดลงและขาดแรงจูงใจทางเพศ การนอนหลับฝันดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการมีสุขภาพที่ดี และการนอนน้อยเกินไปก็สามารถลดแรงขับทางเพศของผู้ชายและลดความเพลิดเพลินในชีวิตทางเพศของเขาได้

การศึกษาผลกระทบทางจิตวิทยาของการช่วยตัวเองพบว่าผู้ชายที่มีเพศสัมพันธ์ในที่สาธารณะเป็นประจำจะไม่ได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้ การนอนหลับไม่เพียงพออาจทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำ และอาจทำให้ผู้ป่วยมีผื่นขึ้นได้ ผลข้างเคียงอื่นๆ ของการช่วยตัวเอง ได้แก่ ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล และการขาดสมาธิ สิ่งสำคัญคือต้องทราบด้วยว่าไม่แนะนำให้ช่วยตัวเองมากเกินไป

นอกจากผลกระทบด้านลบของการช่วยตัวเองแล้ว การช่วยตัวเองที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อสุขภาพของคนรักได้ นอกจากจะช่วยลดแรงขับทางเพศแล้ว การช่วยตัวเองยังทำให้ผู้ชายมีสายตาเลือนลางและมีปัญหาทางจิตมากมาย การศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้สามารถนำไปสู่การลดความใคร่ได้ และลดคุณภาพชีวิตโดยรวมของการเรียนรู้เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงที่ช่วยตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีกมักจะประสบปัญหาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศและความต้องการทางเพศลดลง

ผลข้างเคียงทางกายภาพของการช่วยตัวเอง ได้แก่ ปวดหลังส่วนล่าง ขาหนีบ และก้างปลา ผู้ชายบางคนอาจมีอาการเจ็บหน้าอก ผู้หญิงบางคนรายงานว่าการช่วยตัวเองทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ภาวะนี้อาจส่งผลให้ความไวลดลงระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ การเสพติดนี้อาจทำให้ผมร่วงได้ สิ่งนี้สามารถทำให้คนดูแก่กว่าและมีเสน่ห์น้อยลง อย่างร้ายแรงอาจทำให้เสียชีวิตได้ก่อนวัยอันควร

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าการช่วยตัวเองนั้นดีต่อสุขภาพของคุณ สามารถเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชายและลดความเสี่ยงของปัญหาต่อมลูกหมาก นอกจากนี้ยังลดความใคร่ชาย ผลข้างเคียงเชิงลบของการช่วยตัวเองยังส่งผลเสียต่อความสัมพันธ์ของผู้ชาย เหนือสิ่งอื่นใด กิจกรรมนี้เพิ่มโอกาสในการแท้งบุตร

นอกจากผลกระทบทางกายภาพแล้ว การช่วยตัวเองยังส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตของบุคคลอีกด้วย มันสามารถทำให้ใบหน้าของคุณเซ็กซี่หรืออวัยวะเพศของคุณเซ็กซี่ได้ แต่ผลกระทบด้านลบของการช่วยตัวเองทำให้คุณไม่สามารถสนุกกับชีวิตทางเพศได้ และคุณยังสามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงได้เนื่องจากการอดนอน สุดท้ายนี้อาจทำให้ความต้องการทางเพศลดลงและอารมณ์แปรปรวนได้

ผลกระทบเชิงลบอีกประการหนึ่งของการช่วยตัวเองคือความไวทางเพศลดลง แม้ว่าผู้ชายบางคนจะเลิกใคร่ครวญไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยง หยุดใคร่ครวญ การใช้เวลากับคนอื่นมากขึ้นและใช้มันเป็นสิ่งสำคัญ Silcontrol ดังนั้นคุณจะไม่มีโอกาสช่วยตัวเองบ่อยๆ แม้ว่าการช่วยตัวเองเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตเพศของคุณ แต่สิ่งนี้สามารถนำไปสู่ผลกระทบด้านลบได้เช่นกัน

ผลกระทบทางจิตวิทยาของการช่วยตัวเองมักถูกประเมินต่ำไป แม้ว่านี่จะเป็นอาการทั่วไปของความสุขทางเพศก็ตาม ผู้ชายหลายคนยังประสบกับความรู้สึกด้านลบที่เกี่ยวข้องกับการช่วยตัวเอง ผลข้างเคียงทางจิตวิทยาของการช่วยตัวเองเป็นเรื่องยากที่จะปักหมุดและมักมีรากฐานมาจากวิธีที่ผู้คนรับรู้ตนเอง ด้วยเหตุผลนี้ นักบำบัดจึงเป็นบุคคลที่ดีที่สุดในการพูดคุยถึงผลเสียของการช่วยตัวเอง