การกำจัดซิฟิลิส

อาการเริ่มแรกของซิฟิลิสนั้นไม่รุนแรงมากจนบางครั้งคุณไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามี บางครั้งผู้คนอาจสับสนระหว่างอาการต่างๆของซิฟิลิสกับสิ่งที่ร้ายแรงกว่าเช่นสิวหรือผื่นซึ่งจะไม่หายไปเมื่อเวลาผ่านไป หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคและเคยมีประสบการณ์ในการเป็นมาแล้วคุณอาจทราบแล้วว่าอาจต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีในการฟื้นตัวเต็มที่ แต่อาจเกิดขึ้นได้ในกรณีของคุณหากคุณได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่ดี .

สัญญาณทั่วไปที่บ่งบอกว่าคุณอาจเป็นโรคซิฟิลิส ได้แก่ อาการคันอย่างรุนแรงหรือแสบร้อนบริเวณอวัยวะเพศและแม้แต่เลือดออกจากปาก สัญญาณเริ่มต้นเหล่านี้มักบ่งชี้ว่ามีบางอย่างผิดปกติและคุณควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามอาการเหล่านี้อาจไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นโรคซิฟิลิสเสมอไป

อาการอื่น ๆ ได้แก่ ไข้ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการปวดและปวดมากในช่องท้องส่วนบนหรือหลัง คนอื่น ๆ อาจรู้สึกเหนื่อยและมีความอยากอาหารน้อยแม้ว่าอาการเหล่านี้มักไม่เกี่ยวข้องกับซิฟิลิส บางคนจะมีอาการเจ็บแดงและคันบริเวณอวัยวะเพศและอาจรู้สึกเหมือนเป็นไข้หวัด แต่จริงๆแล้วพวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากอาการของซิฟิลิส

เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรรีบรับการรักษาโดยเร็วที่สุดหากคุณคิดว่าคุณอาจเป็นโรคนี้ มีการรักษาหลายประเภทที่จะช่วยให้คุณกำจัดอาการเจ็บปวดและน่าอับอายนี้ได้โดยเร็วที่สุด

ยาปฏิชีวนะมักเป็นแนวทางแรกของการรักษาสำหรับคนส่วนใหญ่ ยาปฏิชีวนะสามารถรับประทานได้ทั้งทางปากหรือโดยการฉีด แม้ว่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงจากยา แต่โดยปกติแล้วควรใช้เป็นระยะเวลานานขึ้นเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คุณอาจต้องใช้ยานานถึงสามเดือนเพื่อรักษาการติดเชื้อของคุณอย่างเต็มที่ แต่คุณจะพบว่ามักจะดีขึ้นเร็วขึ้นหลังจากสองสามเดือนแรก หากคุณเคยมีมาก่อนคุณอาจต้องการปรึกษาแพทย์ของคุณว่าการรักษาแบบที่สองอาจเหมาะสมกว่ายาปฏิชีวนะเพียงหนึ่งหรือสองเดือนหรือไม่

วิธีการรักษาด้วยชีวจิตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกันโดยการฟื้นฟูสมดุลของร่างกายและช่วยต่อสู้กับเชื้อราที่เป็นสาเหตุของโรค การรักษาเหล่านี้มักจะได้ผลดีและคุณสามารถหาได้จากร้านขายยาในพื้นที่ของคุณ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับยาชีวจิตสำหรับซิฟิลิส

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการแก้ไขที่ดีสำหรับอาการของคุณโปรดตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อน แม้ว่าการเยียวยาที่บ้านอาจมีราคาถูกกว่ามาก แต่ก็อาจไม่ได้ผลดีเท่ากับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ยาของคุณตรงตามที่กำหนดเพื่อที่คุณจะได้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใด ๆ กับตัวคุณเอง หากคุณเปลี่ยนแปลงแผนการรักษาอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อผลข้างเคียงหรือปัญหาได้

หากคุณมีโรคซิฟิลิสและกำลังมองหาทางเลือกในการรักษาควรหยุดปรึกษาแพทย์ก่อน แพทย์ของคุณอาจสั่งยาที่เรียกว่า amoxicillin ซึ่งเป็นยาที่กำหนดเพื่อรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียประเภทต่างๆรวมถึงการติดเชื้อที่พบบ่อยที่สุดที่เกิดจากซิฟิลิส

สามารถกำหนดยาปฏิชีวนะได้เช่นกัน แต่อาจไม่เพียงพอเสมอไป หากคุณกำลังตั้งครรภ์คุณอาจต้องพิจารณายาคุมสำหรับผู้หญิงบางชนิดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ส่งต่อการติดเชื้อไปยังลูกของคุณ

หากคุณเลือกที่จะใช้ยาสำหรับการติดเชื้อนี้โดยใช้ยาคุมกำเนิดคุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับวิธีที่คุณควรใช้ ยาเม็ดประกอบด้วยฮอร์โมนหลายชนิดรวมกันซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อคุณโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณทานยาอื่นในเวลาเดียวกัน ปัญหาคือยาอาจรบกวนการทำงานของร่างกายและทำให้เกิดผลข้างเคียงเช่นอาเจียนหรือน้ำหนักขึ้น