วิธีจัดการกับกรดไหลย้อนกล่องเสียง

วิธีจัดการกับกรดไหลย้อนกล่องเสียง Laryngopharyngeal Reflux พวกเขาสามารถช

หากคุณเคยเป็นโรคกรดไหลย้อนหรือโรคอื่น ๆ คุณอาจสงสัยว่าการไหลย้อนของกล่องเสียงเป็นรูปแบบที่เงียบได้อย่างไร ภาวะนี้มีอาการ แต่ไม่สามารถตรวจพบได้เนื่องจากอาการมักจะหายไปเมื่อบุคคลนั้นนอนหลับ นี่คือสาเหตุที่อาการบางอย่างไม่สามารถสังเกตเห็นได้ตัวอย่างเช่นเมื่ออาการเสียดท้องไม่รุนแรงเท่าที่เป็นอยู่

ในชีวิตของคน ๆ หนึ่งความเจ็บป่วยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับปอดมักจะถูกซ่อนและเก็บไว้กับตัวเอง พวกเขาอาจมีอาการไอที่ไม่เลวร้ายนักพวกเขาอาจรู้สึกเจ็บหน้าอกและมีไข้ อย่างไรก็ตามเมื่อบุคคลนั้นตื่นขึ้นอาการประเภทนี้มักจะเด่นชัดมากและก่อให้เกิดความวิตกกังวลอย่างมากในบุคคลนั้น หากพวกเขาไม่ได้รับการรักษาอาการเสียดท้องในทันทีอาการอาจทำให้อาการแย่ลงได้

เมื่ออาการกรดไหลย้อนเป็นที่สังเกตได้หลายคนเชื่อว่าต้องไปพบแพทย์ อย่างไรก็ตามไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปเพราะแม้ว่าอาการจะร้ายแรงแพทย์บางคนจะบอกคุณว่าปัญหาเกิดจากการที่บุคคลนั้นมีวิถีชีวิตที่ไม่ดี

นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Laryngopharyngeal Reflux ไม่สามารถตรวจพบได้ แต่มีสัญญาณบางอย่างของปัญหาที่ควรแจ้งเตือนให้คุณทราบถึงปัญหา หากคุณประสบกับอาการเหล่านี้มีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้อยู่ภายใต้การควบคุม

วิธีที่ดีที่สุดในการรักษาภาวะกรดไหลย้อนของกล่องเสียงคือการเปลี่ยนวิถีชีวิตของคุณหากคุณมีแอลกอฮอล์หรือยาจำนวนมาก คุณจะพบว่าการรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์เช่นแอปเปิ้ลและส้มสามารถช่วยได้ อาหารจะลงไปในกระเพาะอาหารและช่วยเคลียร์ปัญหา

หากคุณกำลังพยายามจัดการกับปัญหาการไหลย้อนแบบเงียบ ๆ ควรปิดปากไว้ตอนกลางคืนจะดีกว่ามากเพื่อไม่ให้หายใจในระหว่างวัน ในบางกรณีปัญหาสามารถแก้ไขได้โดยการผ่าตัด แต่ขอแนะนำในกรณีที่รุนแรงเท่านั้น

เมื่ออาการของกรดไหลย้อนไม่รุนแรงนักคุณอาจต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอาการเหล่านี้เพื่อตรวจสอบว่าเกิดอะไรขึ้น ในบางกรณีพวกเขาอาจแนะนำให้ผ่าตัด แต่ไม่ใช่สิ่งที่แนะนำสำหรับทุกคน นอกจากนี้ยังมียาที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยแก้ปัญหาได้ดังนั้นคุณต้องปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับเรื่องนี้

หากคุณมีอาการเหล่านี้คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับ Laryngopharyngeal Reflux พวกเขาสามารถช่วยให้คุณทราบว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหาและสามารถให้การรักษาบางประเภทที่สามารถช่วยคุณจัดการกับปัญหาได้ พวกเขายังสามารถช่วยคุณหาวิธีหลีกเลี่ยงการกลับมาอีกครั้ง