อันตรายของ Parkinsons

อันตรายของ Parkinsons ลของสารอาหาร พวกเขาควรก

หากคุณรู้จักใครบางคนที่มีอาการที่เรียกว่า Parkinsons สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่ามีความหวังสำหรับอาการนี้ แม้ว่าจะไม่มีวิธีรักษาโรคพาร์กินสัน แต่ก็มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อช่วยบรรเทาอาการบางอย่าง แม้ว่าจะไม่มีวิธีรักษา Parkinsons แต่ก็มีทางเลือกมากมายในการรักษาและยิ่งคุณเริ่มการรักษาเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี

Parkinsons คืออะไร? ภาวะพาร์กินสันเป็นความผิดปกติที่ส่งผลให้ผู้ป่วยสูญเสียความสามารถในการเคลื่อนไหวซึ่งมักเกิดจากการสูญเสียโดปามีน โดปามีนมีหน้าที่ช่วยให้กล้ามเนื้อหดตัวเพื่อทำให้ผู้ป่วยยืนตัวตรง เมื่อโดพามีนชนิดนี้ลดลงกล้ามเนื้อจะหดตัวโดยไม่สมัครใจ

อาการของ Parkinsons สามารถจัดการได้ยาก ขั้นตอนแรกที่คุณควรทำคือไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด นี่เป็นโรคที่รักษาไม่หายและแพทย์ไม่แน่ใจว่าอะไรเป็นสาเหตุของภาวะนี้ วิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่รักษาอาการประเภทนี้คือการใช้ยาหลายชนิด

ยาเหล่านี้ทำงานโดยการปิดกั้นเอนไซม์บางชนิดไม่ให้ทำลายโดปามีนในสมอง เมื่อโดปามีนถูกทำลายร่างกายจะไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อของร่างกายได้อย่างเหมาะสมจึงเริ่มผ่อนคลาย นี่คือช่วงที่กล้ามเนื้อเริ่มหย่อนยานและเริ่มมีอาการของพาร์กินสัน

มียาสองประเภทที่แตกต่างกันที่คุณอาจใช้ ตัวแรกเรียกว่ายาซึมเศร้า tricyclic และตัวที่สองคือ beta blocker นอกจากยาแล้วยังมีการบำบัดทางธรรมชาติอีกหลายอย่างที่ใช้เพื่อช่วยบรรเทาอาการ อย่างไรก็ตามจะได้ผลก็ต่อเมื่อรับประทานเป็นประจำ

การบำบัดทางธรรมชาติบางอย่างที่สามารถช่วยบรรเทาอาการพาร์กินสัน ได้แก่ การออกกำลังกายโยคะการออกกำลังกายและอาหารเสริม การออกกำลังกายมีประโยชน์เพราะช่วยเพิ่มการไหลเวียนในร่างกายและช่วยให้สมองได้รับพลังงาน โยคะและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ป่วยเพราะพวกเขาสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อซึ่งมีหน้าที่ในการเคลื่อนไหวของร่างกาย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานได้มากเท่าที่ต้องการ

แพทย์หลายคนเชื่อว่าวิธีธรรมชาติบำบัดจะดีกว่าการใช้ยาเสมอ ทั้งนี้เนื่องจากการบำบัดทางธรรมชาติไม่ได้ จำกัด อยู่เพียงแค่ยาเท่านั้น นอกจากนี้ยังรวมถึงการออกกำลังกายเช่นการนวดน้ำมันหอมระเหยและการฝังเข็ม

การบำบัดแบบธรรมชาติกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมักมีราคาถูกกว่ายา เนื่องจากมีผู้ป่วยจำนวนมากขึ้นที่ต้องการรักษาสภาพของตนเองตามธรรมชาติพวกเขาจึงหันมาใช้วิธีธรรมชาติบำบัด

ประโยชน์ของการใช้วิธีธรรมชาติบำบัด ได้แก่ ง่ายต่อการปฏิบัติตามไม่เครียดและช่วยบรรเทาอาการให้ผู้ป่วยได้ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการเริ่มต้นคือการหาโปรแกรมการออกกำลังกายที่เหมาะกับผู้ป่วย เมื่อผู้ป่วยเริ่มโปรแกรมการออกกำลังกายพวกเขาสามารถเปลี่ยนแปลงกิจวัตรเล็กน้อยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ หากการออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อหลวมและมีสุขภาพดีผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะยึดติดกับมัน

ผู้ป่วยยังสามารถมีส่วนร่วมในกลุ่มสนับสนุนหรือนักบำบัดที่จะฟังพวกเขาพูดคุยเกี่ยวกับอาการของพวกเขา และถามคำถาม ด้วยการพูดคุยกับผู้อื่นผู้ป่วยสามารถเรียนรู้วิธีรับรู้และรักษาอาการของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

อาหารก็สำคัญเช่นกัน หากพวกเขากินอาหารที่เหมาะสมและเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายจะรักษาสมดุลของสารอาหาร พวกเขาควรกินผักและผลไม้ธัญพืชปลาโปรตีนลีนไขมันที่ดีต่อสุขภาพและอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารอื่น ๆ การรับประทานอาหารที่สมดุลเป็นสิ่งสำคัญหากพวกเขาต้องการที่จะรู้สึกดี

ผู้ป่วยที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะสังเกตเห็นความแตกต่างของกล้ามเนื้อ พวกเขาอาจจะลุกขึ้นยืนได้ง่ายขึ้นและเดินได้ไกลขึ้น พวกเขาไม่ควรลืมว่าขาของพวกเขาต้องการการพักผ่อนเป็นครั้งคราว

ชีวิตของพวกเขาอาจดูเหมือนรถไฟเหาะในบางครั้ง แต่ถ้าผู้ป่วยมีความสุขพวกเขามีมุมมองเชิงบวกต่อสิ่งต่างๆอาการของ Parkinsons จะจัดการได้ง่ายกว่ามาก พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะก้าวต่อไป