สิวและ Minocycline

สิวและ Minocycline ขาปอดและไต Minocyclines เป

Minocycline เป็นยาปฏิชีวนะที่กำหนดให้กับผู้ที่มีสิวปานกลาง นอกจากนี้ยังใช้เพื่อบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับสิวในผู้ป่วยที่เป็นสิวไม่รุนแรง

Minocycline เป็นกลุ่มยาปฏิชีวนะที่เรียกว่าแบคทีเรียแกรมลบ มักถูกกำหนดเพื่อป้องกันและรักษาการติดเชื้อโดย Staph มักใช้ Minocyclines เพื่อลดความรุนแรงของการติดเชื้อเช่นเดียวกับผู้ที่ได้รับการผ่าตัดมีโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องเช่น HIV / AIDS หรือเคมีบำบัด

Minocycline ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาในการรักษาสิวในผู้ใหญ่ Minocycline ถูกนำมาใช้ในการศึกษาการรักษาสิวมาประมาณ 30 ปี องค์การอาหารและยาไม่อนุญาตให้ใช้ Minocycline ในการรักษาสิวในเด็กเนื่องจากมีรายงานผลข้างเคียงที่รุนแรงเช่นข้อบกพร่องที่เกิดและปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ อย่างไรก็ตาม Minocycline สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยในการรักษาสิวระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง

ยาเม็ด Minocycline รับประทานทางปากวันละสองครั้ง ผลข้างเคียงของ Minocycline อาจรวมถึง:

– คลื่นไส้หรืออาเจียน – ปวดศีรษะ – หมองคล้ำหรือเปลี่ยนสีของผิวหนังหรือดวงตา – หัวใจเต้นผิดปกติ – ปวดศีรษะกะทันหันไม่หายไป – ปวดและบวมที่เปลือกตาหรือรอบดวงตา

ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงที่สุดคือความเสี่ยงของการเกิดลิ่มเลือดที่ขาปอดและไต Minocyclines เป็นที่ทราบกันดีว่าทำให้เกิดลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำที่ขาและปอดและหากสิ่งนี้เกิดขึ้นอาจทำให้เกิดเส้นเลือดอุดตันในปอดได้ นอกเหนือจากความเสี่ยงเหล่านี้ยาเม็ด Minocycline ยังแสดงให้เห็นว่าเพิ่มความเสี่ยงของมะเร็งชนิดหนึ่งที่เรียกว่ามะเร็งเม็ดเลือดขาวโดยเฉพาะในผู้หญิง

ไม่ควรใช้ Minocycline กับสตรีมีครรภ์ที่อาจตั้งครรภ์ในระหว่างการรักษา ไม่ควรใช้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV / AIDS เนื่องจาก Minocycline สามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงและลดจำนวนเม็ดเลือดขาวในผู้ที่ติดเชื้อ HIV / AIDS มักไม่แนะนำให้ใช้ยาเม็ด Minocycline สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตหรือตับเนื่องจากอาจรบกวนการดูดซึมธาตุเหล็ก

ผู้ป่วยที่รับประทาน Minocycline ไม่ควรหยุดใช้ยาปฏิชีวนะโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเงื่อนไขทางการแพทย์ที่อาจทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจล้มเหลวหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมอง Minocycline อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดความผิดปกติของหัวใจอย่างรุนแรงเช่นเจ็บหน้าอกใจสั่นเวียนศีรษะคลื่นไส้หายใจถี่เหงื่อออกหรือรู้สึกว่ากำลังจะเสียชีวิต บางคนมีอาการหมดสติและเป็นลมและอาจอาเจียนหลังจากรับประทาน Minocycline

ในการพิจารณาว่า Minocycline อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณหรือไม่คุณควรปรึกษาปัญหาสุขภาพร้ายแรงที่คุณเคยมีในอดีตเช่นอาการชักภาวะซึมเศร้าหรือปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ หากคุณสูบบุหรี่ควรหยุดยาอย่างน้อย 6 เดือนก่อนเริ่ม Minocycline

Minocycline มักปลอดภัยสำหรับการใช้ในขนาดเล็ก หากคุณสังเกตเห็นว่าคุณมีอาการของผลข้างเคียงที่รุนแรงให้แจ้งแพทย์ของคุณทันทีแม้ว่าอาการจะเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันก็ตาม จะดีกว่าปลอดภัยกว่าเสียใจ

ผู้ที่รับประทาน Minocycline มักพบว่าอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตลดลงขณะออกกำลังกาย หากสิ่งนี้เกิดขึ้นแพทย์ของคุณอาจแนะนำให้ลดขนาดยาลงหรือหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนักเป็นระยะเวลาสั้น ๆ จนกว่าผลข้างเคียงจะลดลง

นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรในขณะที่ใช้ Minocycline เนื่องจาก Minocycline อาจทำให้เกิดปัญหากับทารกในครรภ์ได้ หากคุณทาน Minocycline และให้นมบุตรโปรดตรวจสอบกับแพทย์หรือเภสัชกรของคุณว่าคุณควรหลีกเลี่ยงการให้นมบุตรใน 48 ชั่วโมงแรกหลังจากทานยา สตรีที่กำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนที่จะตั้งครรภ์ไม่ควรรับประทานยานี้ นอกจากนี้ Minocycline ยังสามารถโต้ตอบกับฮอร์โมนเอสโตรเจนยาคุมกำเนิดหรือการบำบัดทดแทนฮอร์โมนและไม่ควรใช้กับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับตับโรคหัวใจหรือปัญหาเกี่ยวกับหัวใจที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาแบบเดิม

หากคุณกำลังพิจารณาใช้ Minocycline ในการรักษาสิวหรือปัญหาเกี่ยวกับหัวใจที่รุนแรงอื่น ๆ โปรดปรึกษาแพทย์ของคุณเกี่ยวกับทางเลือกทั้งหมดของคุณ แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วยานี้ถือว่าปลอดภัย แต่คุณควรปรึกษาข้อกังวลทางการแพทย์กับแพทย์ก่อนเริ่มใช้ยาใหม่