กัญชาทางการแพทย์

กัญชาทางการแพทย์ โซนาและโคโลราโด ในโคโลราโดผ

กัญชาทางการแพทย์หรือที่เรียกว่ากัญชาทางการแพทย์เป็นกัญชาที่ถูกกฎหมายที่แพทย์ใช้เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วย กัญชาทางการแพทย์ปลูกและเก็บเกี่ยวภายใต้กฎระเบียบที่เข้มงวด ทำให้แตกต่างจากกัญชาทั่วไปมาก

หลายรัฐกำลังพิจารณาให้กัญชาทางการแพทย์ถูกต้องตามกฎหมาย นี่ถูกมองว่าเป็นวิธีจัดการกับการขาดแคลนอุปทานและกัญชาทางการแพทย์ราคาสูงในบางรัฐ ดูเหมือนว่ารัฐบาลสหรัฐฯจะสนับสนุนกัญชาทางการแพทย์ แม้จะคัดค้านการใช้กัญชาเป็นยา แต่ก็ยังถูกกฎหมายในหลายรัฐ

กัญชาทางการแพทย์มาจากพืชที่เรียกว่ากัญชา sativa นี่คือพืชชนิดเดียวกับที่ใช้ในการทำกัญชาในส่วนต่างๆของโลก พืชชนิดนี้ได้รับการปลูกและเพาะปลูกมานานหลายร้อยปีและถือว่ามีคุณสมบัติในการรักษาโรคบางอย่าง แม้ว่ากลไกที่แน่นอนเบื้องหลังวิธีการทำงานของพืชชนิดนี้ยังไม่ชัดเจนนักแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาพืชกล่าวว่าเอนโดแคนนาบินอยด์ที่มีอยู่ในพืชมีคุณสมบัติต้านการอักเสบซึ่งสามารถช่วยลดอาการของโรคข้ออักเสบและโรคอื่น ๆ ได้

บางรัฐในสหรัฐอเมริกาได้รับรองการใช้กัญชาในทางการแพทย์ นอกจากนี้ยังมีหลายประเทศทั่วโลกที่รับรองการผลิตการบริโภคและการจำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย ในยุโรปที่กัญชาทางการแพทย์ได้รับความนิยมมีการถกเถียงกันมากมายเกี่ยวกับความพร้อมใช้งาน กัญชาในยุโรปเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ถ้าปลูกหรือสูบเท่านั้น

กัญชาทางการแพทย์ในสหรัฐอเมริกาเป็นกัญชาที่ถูกกฎหมายในบางรัฐเช่นแอริโซนาและโคโลราโด ในโคโลราโดผู้คนสามารถปลูกพืชในบ้านได้มากถึงสิบสองต้นโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการออกใบอนุญาตของรัฐ

เนื่องจากกัญชาทางการแพทย์เป็นสิ่งผิดกฎหมายในรัฐส่วนใหญ่จึงมีเว็บไซต์หลายแห่งที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสถาบันทางการแพทย์ใด ๆ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้กัญชาทางการแพทย์ ปัญหาหลักคือข้อมูลที่นำเสนออาจไม่ถูกต้อง ไซต์จำนวนมากหลอกลวงและต้องการสร้างรายได้จากผู้ที่ต้องการทราบว่ากัญชาทางการแพทย์สามารถช่วยพวกเขาได้อย่างไร ไซต์เหล่านี้อาจพยายามโน้มน้าวคุณว่ากัญชาทางการแพทย์เป็นอันตรายหรือผิดกฎหมาย

ก่อนที่จะซื้อกัญชาทางการแพทย์ทุกประเภทคุณไม่ควรซื้อจากเว็บไซต์ออนไลน์ ไซต์กัญชาทางการแพทย์บางแห่งจะขอชำระเงินก่อนที่คุณจะให้คำแนะนำใด ๆ สิ่งสำคัญคือต้องซื้อจากไซต์ที่มีที่อยู่ไซต์ที่ได้รับการยืนยันเท่านั้น ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่าการซื้อจากไซต์ที่อาจขายข้อมูลของคุณให้กับผู้ซื้อ

เป็นเรื่องดีที่จะทราบว่ากัญชาทางการแพทย์ไม่สามารถใช้ได้ทุกที่ แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกสถานที่ขายสารเสพติดเป็นการหลอกลวง แพทย์และผู้เชี่ยวชาญบางคนอาจสั่งจ่ายยานี้เพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยบางอย่าง

เมื่อซื้อกัญชาออนไลน์คุณควรอ่านฉลากอย่างละเอียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทราบองค์ประกอบทางเคมีที่แน่นอนของผลิตภัณฑ์ อย่าซื้อกัญชาจากเว็บไซต์ออนไลน์หากคุณไม่มีส่วนผสมให้พร้อม

มีสาเหตุหลายประการที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการใช้กัญชาทางการแพทย์ มีการศึกษาที่ชี้ให้เห็นว่ากัญชาทางการแพทย์อาจมีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคเครียดหลังบาดแผลและภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง ในกรณีเหล่านี้กัญชาทางการแพทย์อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดผลกระทบของความผิดปกติเหล่านี้ อีกเหตุผลหนึ่งที่อาจเป็นประโยชน์คือยาสามารถลดอาการของโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมได้

ในแคนาดาคนที่เป็นโรคต้อหินใช้กัญชาทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการของพวกเขา ในโคโลราโดแพทย์ที่กังวลเกี่ยวกับคนที่ใช้กัญชาในเชิงสันทนาการได้รายงานว่ากัญชาช่วยลดอาการปวดและเพิ่มการไหลเวียนในดวงตา การศึกษาผลของกัญชาทางการแพทย์ต่อผู้ป่วยมะเร็งแสดงให้เห็นว่าอาจช่วยบรรเทาอาการของโรคมะเร็งได้บ้าง

ชาวอเมริกันพื้นเมืองใช้กัญชาทางการแพทย์เป็นเวลาหลายพันปีและมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่ามีประโยชน์ในการรักษาโรคบ้างหรือไม่ มีรายงานว่าชาวอียิปต์โบราณใช้ร่วมกับสรรพคุณทางยาของพืชเช่นต้นกัญชาเพื่อบรรเทาอาการปวดและลดการอักเสบ ยังคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการใช้ยานี้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องศึกษาตัวเลือกการรักษาที่เป็นไปได้ที่อาจเหมาะสำหรับคุณ คุณไม่ควรรับประทานยาทุกชนิดโดยไม่ได้ปรึกษาแพทย์ก่อน