ระบบน้ำเหลืองในร่างกายของคุณมีความสำคัญมาก

ระบบน้ำเหลืองในร่างกายของคุณมีความสำคัญมาก

ลิมโฟไซต์มีสองส่วน ขาวและน้ำตาล แต่ละคนมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันในร่างกายของคุณ เซลล์เม็ดเลือดขาวจำเป็นสำหรับการต่อสู้กับการติดเชื้อที่สามารถเข้าสู่ร่างกายของคุณทางอากาศที่คุณหายใจและอาหารที่คุณกิน

เซลล์เม็ดเลือดขาวของคุณช่วยระบบภูมิคุ้มกันในการต่อสู้กับโรค ช่วยกำจัดเชื้อโรคเช่นแบคทีเรียไวรัสเชื้อราและปรสิต เซลล์สีน้ำตาลช่วยเซลล์สีขาวของคุณโดยการกำจัดเชื้อโรค นอกจากนี้ยังให้สารอาหารที่เซลล์ขาวของคุณต้องการเพื่อให้ทำงานได้

ลิมโฟไซต์มีหน้าที่ช่วยรักษาภูมิคุ้มกันของคุณ เมื่อคุณอายุมากขึ้นร่างกายของคุณจะผลิตเม็ดเลือดขาวน้อยลงและจำนวนลิมโฟไซต์สีน้ำตาลจะลดลง

Lymphocytes ถูกเรียกโดยแพทย์บางคนว่า "หนูน้อย" หนูน้อยเหล่านี้ช่วยคุณต่อสู้กับโรคร้าย ช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวของคุณผลิตแอนติบอดีเพื่อต่อสู้กับการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวแบ่งตัวและผลิต T-cells

ลิมโฟไซต์ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวของคุณกำจัดสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ Lymphocytes ยังช่วยในการกำจัดสารพิษที่เข้าสู่ร่างกายของคุณออกจากสภาพแวดล้อมของคุณ

ลิมโฟไซต์มีความจำเป็นต่อชีวิต ระบบภูมิคุ้มกันต้องการให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานอย่างถูกต้องระบบน้ำเหลืองจะทำงานอย่างเต็มกำลังซึ่งจะช่วยให้ร่างกายของคุณต่อสู้กับโรคและกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่อาจเข้าสู่ร่างกายของคุณ

หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานไม่ถูกต้องร่างกายของคุณจะไม่สามารถต่อสู้กับโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณเป็นโรคเรื้อรังคุณอาจมีระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลง

ลิมโฟไซต์เป็นส่วนสำคัญในระบบภูมิคุ้มกันของคุณ หากไม่มีสิ่งเหล่านี้ร่างกายของคุณจะไม่สามารถต่อสู้กับโรคได้และคุณไม่สามารถทำงานได้ดีอย่างที่ต้องการ หากคุณมีอาการอ่อนเพลียปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อปวดศีรษะไอคลื่นไส้อาเจียน ฯลฯ คุณอาจถูกโจมตีโดยระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ

Lymphocytes มีความสำคัญมากในการช่วยให้ร่างกายของคุณผลิตแอนติบอดีเพื่อช่วยในการต่อสู้กับโรค ระบบภูมิคุ้มกันจำเป็นต้องผลิตแอนติบอดีเพื่อกำจัดแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอลงเม็ดเลือดขาวของคุณจะไม่สามารถทำงานนี้ได้ด้วยตัวเอง

ลิมโฟไซต์ยังมีส่วนในการรักษาระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ช่วยให้เซลล์สีขาวของคุณแบ่งตัว ช่วยให้เซลล์ผิวขาวของคุณขจัดสารพิษ นอกจากนี้ยังช่วยในการผลิต T-cells ซึ่งช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อ

Lymphocytes ช่วยให้เซลล์เม็ดเลือดขาวต่อสู้กับแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ หากต่อมน้ำเหลืองของคุณผลิตเม็ดเลือดขาวไม่เพียงพอแสดงว่าต่อมน้ำเหลืองของคุณทำงานไม่ปกติ และคุณจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการป่วย

เมื่อระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงเซลล์เม็ดเลือดขาวของคุณจะไม่ทำงานและคุณจะป่วยบ่อยขึ้น เช่นกันระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอจะผลิตเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับโรคน้อยลง ร่างกายจะผลิตแอนติบอดีเพื่อต่อสู้กับโรคได้น้อยลง

หลายครั้งปัญหาเกี่ยวกับน้ำเหลืองจะส่งผลต่อส่วนต่างๆของร่างกายในคราวเดียว นั่นหมายความว่าปัญหาต่างๆจะเกิดขึ้นพร้อมกันจำนวนมาก คุณจะมีอาการอ่อนเพลียปวดข้อปวดศีรษะ ฯลฯ อาการบางอย่างจะรวมถึงอาการท้องร่วงและโรคโลหิตจาง

หลายครั้งผู้คนมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นในการเกิดภาวะเรื้อรังเนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง ความเจ็บป่วยเรื้อรังอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงเช่นคอเลสเตอรอลสูงมะเร็งโรคข้ออักเสบและภาวะเสื่อมอื่น ๆ คุณอาจรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเอง คุณอาจมีระดับพลังงานลดลง

หากระบบภูมิคุ้มกันของคุณอ่อนแอเม็ดเลือดขาวของคุณจะไม่สามารถฆ่าแบคทีเรียและสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ได้ สิ่งนี้อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพเรื้อรังซึ่งรวมถึงโรคภูมิแพ้หอบหืดภูมิแพ้ไซนัสอักเสบซึมเศร้าอ่อนเพลีย ฯลฯ นอกจากนี้คุณยังมีความเสี่ยงสูงที่จะป่วยเป็นโรคร้ายแรงเช่นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและมะเร็ง

Lymphocytes ช่วยป้องกันโรคเหล่านี้ เมื่อคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกบุกรุกคุณจะมีความเสี่ยงมากขึ้นที่จะป่วยเนื่องจากต่อมน้ำเหลืองของคุณจะไม่สามารถผลิตลิมโฟไซต์ได้เพียงพอเพื่อช่วยต่อสู้กับการติดเชื้อ

เพื่อช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันและการผลิตลิมโฟไซต์คุณจะต้องกินอาหารที่มีสารอาหารต่อไปนี้: สังกะสีแคลเซียมแมกนีเซียมวิตามินอีไทอามีนกรดโฟลิกและโพแทสเซียม คุณจะต้องใช้อาหารเสริมที่มีวิตามินซีและบี 12