คุณควรทานโพแทสเซียมเท่าไหร่?

โพแทสเซียมเป็นหนึ่งในอิเล็กโทรไลต์ที่สำคัญที่สุดในร่างกายมนุษย์ ผักที่มีโพแทสเซียมสูง: แอปริคอตกล้วย กล้วยแคนตาลูปมะละกอมะม่วง. แตงโมฮันนี่ดิวและผลไม้แห้ง กีวี่. มะม่วง.

อาหารที่มีโพแทสเซียมต่ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากระดับโพแทสเซียมในเลือดไม่เพียงพอ เนื่องจากร่างกายมนุษย์ผลิตโพแทสเซียมได้เองการขาดสารอาหารนี้อาจส่งผลให้เส้นประสาทกล้ามเนื้อและอวัยวะเสียหาย

พบว่าอาหารที่มีโพแทสเซียมต่ำทำให้เกิดอาการท้องร่วงโรคหัวใจและนิ่วในไต อาการของระดับโพแทสเซียมสูงคือความรู้สึกอ่อนแรงหงุดหงิดดีซ่านและอาเจียน ภาวะโพแทสเซียมสูงเป็นภาวะที่พบได้บ่อย

หากคุณรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงอย่าละเลยอาการ อาจบ่งบอกถึงปัญหาที่ร้ายแรงกว่าเช่นภาวะโพแทสเซียมสูง หากอาการยังคงอยู่เป็นเวลาสี่สัปดาห์ขึ้นไปขอความช่วยเหลือจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ รีบไปพบแพทย์ทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ

การรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงอาจทำให้เกิดอาการคลื่นไส้อาเจียนและอ่อนเพลียได้ หากคุณสังเกตเห็นอาการเหล่านี้ปรึกษาแพทย์ของคุณ

ในการรักษาอาการวิธีที่ดีที่สุดในการควบคุมระดับโพแทสเซียมที่สูงคือการลดปริมาณอาหารและของเหลวที่คุณรับกินเกลือให้น้อยลงกินผักผลไม้สดดื่มน้ำและลดความเครียด

มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยให้คุณรักษาระดับโพแทสเซียมในเลือดได้ดี หากคุณไม่สามารถรับประทานอาหารที่อุดมด้วยโพแทสเซียมได้คุณสามารถรับประทานอาหารเสริมโพแทสเซียมได้ ปลอดภัยและใช้งานง่ายและมีผลข้างเคียงน้อยกว่ายาสังเคราะห์ นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเพื่อช่วยคุณลดน้ำหนัก

กุญแจสำคัญในการรักษาอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงคือให้แน่ใจว่าคุณรับประทานอาหารให้ถูกประเภทและดื่มน้ำให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายของคุณไม่ขาดน้ำ คุณไม่จำเป็นต้องกินอาหารมากนักเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของคุณ หากคุณเคยสูญเสียการทำงานของไตเมื่อเร็ว ๆ นี้อาหารของคุณควรรวมถึงผลไม้และผักที่อุดมด้วยโพแทสเซียม

หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักให้หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้ไตมีปัญหา ควร จำกัด อาหารเช่นกล้วยแคนตาลูปและมันเทศหากคุณมีโรคไตหรือปัญหาเกี่ยวกับไตอื่น ๆ กินผักและผลไม้ให้หลากหลาย แต่ตรวจสอบโซเดียมไว้ด้วย

มีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่ช่วยควบคุมระดับโพแทสเซียมในเลือดของคุณ ตัวเลือกยอดนิยมบางตัว ได้แก่ สมุนไพรวิตามินและแร่ธาตุ แต่ละคนจะพบตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเขาหรือเธอ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติสามารถรับประทานและใช้งานได้ง่าย ปลอดภัยไร้ผลข้างเคียงของยาและสารเคมีสังเคราะห์ ใช้งานง่ายและรอบคอบและราคาไม่แพง

ผลิตภัณฑ์อิเล็กโทรไลต์มีประโยชน์สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไตหรือหัวใจ อาหารเสริมโพแทสเซียมที่พบมากที่สุดคือโพแทสเซียมคลอไรด์ซึ่งเป็นอิเล็กโทรไลต์ที่มาในขวด ช่วยให้คุณไม่พลาดการติดตาม

ผลิตภัณฑ์อื่นคือโพแทสเซียมไบคาร์บอเนตซึ่งทำหน้าที่เป็นบัฟเฟอร์ทำให้กรดในกระเพาะอาหารเป็นกลางและช่วยลดน้ำหนัก โพแทสเซียมไบคาร์บอเนตละลายได้อย่างรวดเร็วในกระเพาะอาหารของคุณ อาหารเสริมโพแทสเซียมอีกชนิดหนึ่งเรียกว่าแมกนีเซียมคาร์บอเนตและช่วยปรับสมดุลของระดับอิเล็กโทรไลต์

บรรทัดล่างคือเคมีในร่างกายของทุกคนแตกต่างกันและตอบสนองต่อการรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงและผลกระทบที่แตกต่างกัน สิ่งที่อาจเป็นประโยชน์ต่อคุณอาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ปรึกษาแพทย์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเริ่มการรักษาใด ๆ

ในบางกรณีการรับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงสามารถช่วยผู้ที่สูญเสียไตจากการฟอกไตเบาหวานหรือไตวายได้ ในกรณีเหล่านี้แพทย์อาจต้องการให้คุณเพิ่มอาหารเสริมโพแทสเซียมในอาหารของคุณเพื่อช่วยให้อิเล็กโทรไลต์ของคุณสมดุล

อาหารบางชนิดที่ผลิตโพแทสเซียมตามธรรมชาติก็มีประโยชน์เช่นกัน เชอร์รี่ถั่วกล้วยผักโขมแครอทแอปเปิ้ลลูกเกดและลูกพรุนล้วนมีโพแทสเซียมสูงกว่าผลไม้อื่น ๆ

อย่ายัดเยียดอาหารเสริมให้ตัวเองมากเกินไปเมื่อคุณพยายามลดน้ำหนักหรือทานยาตามใบสั่งแพทย์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากธรรมชาติปลอดภัยและดีต่อสุขภาพสำหรับคนส่วนใหญ่