วิธีกำจัดรังแคบนหนังศีรษะ

คุณอาจสงสัยว่าจะกำจัดรังแคบนหนังศีรษะได้อย่างไร คุณอาจต้องการลองใช้แชมพูพิเศษสำหรับปัญหานี้ แต่บางครั้งก็ใช้ไม่ได้ผล หากคุณสงสัยว่าจะกำจัดรังแคได้อย่างไร ให้ลองใช้น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลไซเดอร์หรือน้ำมะนาว การรักษานี้จะทำให้ระดับ pH ของหนังศีรษะมีความเป็นกรดน้อยลงและจะช่วยขจัดรังแคได้ คุณยังสามารถเจือจางน้ำมะนาวด้วยน้ำแล้วทาลงบนหนังศีรษะของคุณ สามารถทำซ้ำได้ทุกวันเพื่อไม่ให้เกิดรังแค

หากคุณกำลังมองหาวิธีที่รวดเร็วและเป็นธรรมชาติในการรักษารังแคบนเส้นผมของคุณ ให้ลองใช้สครับหนังศีรษะ นี่เป็นวิธีที่ดีในการขจัดสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะที่อาจทำให้อาการแย่ลงได้ สครับขัดผิวที่มีกรดซาลิไซลิกสามารถช่วยกำจัดรังแคได้ ใช้ปริมาณเล็กน้อยแล้วนวดหนังศีรษะประมาณหนึ่งนาที

อีกวิธีหนึ่งคือการใช้แชมพูยา มีจำหน่ายที่เคาน์เตอร์ คุณสามารถใช้แชมพูเหล่านี้ทุกวันหรือสัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งจนกว่าปัญหารังแคของคุณจะหมดไป สลับระหว่างแชมพูที่ใช้ยาและแชมพูที่ไม่มียา บางคนอาจคิดว่าการสระผมทุกวันไม่ดี แต่การใช้แชมพูวันละเล็กน้อยจะไม่ส่งผลเสีย

หนังศีรษะแห้งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของรังแค ภาวะนี้มีลักษณะเป็นสะเก็ดสีขาวขนาดเล็กที่หลุดออกมาได้ง่ายและดูเหมือนตกสะเก็ด คุณสามารถลองล้างน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์บนศีรษะของคุณสักสองสามสัปดาห์ก่อนอาบน้ำ เพื่อดูว่ารังแคหมดไปหรือไม่ วิธีนี้จะบรรเทาอาการคันได้ แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างถาวร

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการกำจัดรังแคคือการสระผมทุกวัน ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะของสารพิษและเซลล์ที่ตายแล้ว น้ำมันทีทรีเป็นสารต้านเชื้อราตามธรรมชาติ คุณยังสามารถผสมกับน้ำมันพืชเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ส่วนผสมนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลดปริมาณผิวแห้งบนหนังศีรษะ

นอกจากการใช้แชมพูขจัดรังแคแล้ว คุณยังสามารถใช้ชาเขียวกำจัดรังแคได้ด้วย การเติมน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์สักสองสามหยดลงบนเส้นผมและหนังศีรษะสามารถช่วยขจัดรังแคได้ การผสมผสานของส่วนผสมทั้งสองนี้จะช่วยให้ผมของคุณมีสุขภาพที่ดี และมันจะช่วยให้หนังศีรษะของคุณดูดีขึ้น คุณสามารถใช้สะเก็ดชาเพื่อขจัดรังแคออกจากหนังศีรษะได้

การขัดผิวหนังศีรษะเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจะช่วยขจัดผลิตภัณฑ์ส่วนเกินและป้องกันรังแคบนหนังศีรษะ ในทำนองเดียวกัน คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูทาร์กับผมหากคุณกำลังสระผมที่หนังศีรษะ แชมพูเหล่านี้สามารถทำให้รังแครุนแรงขึ้นได้ ควรใช้เพียงไม่กี่ครั้งต่อสัปดาห์

มีการพัฒนาวิธีการรักษารังแคหลายวิธี แชมพูตัวแรกมีเบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดาขัดผิวหนังศีรษะโดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง มันจะดูดซับน้ำมันส่วนเกิน การรักษาครั้งที่สองรวมถึงแชมพูที่มีกรดซาลิไซลิก วิธีนี้จะฆ่าเชื้อราและฆ่าเชื้อราจากรังแค

เพื่อกำจัดรังแค คุณสามารถใช้น้ำมันเปปเปอร์มินต์และน้ำส้มสายชูกลั่นขาว ผลิตภัณฑ์ทั้งสองมีคุณสมบัติต้านเชื้อรา แต่สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การเปลี่ยนสีได้ ขอแนะนำให้ใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตและลองใช้แชมพูที่มีน้ำมันทีทรี การรักษานี้สามารถใช้ได้สองหรือสามครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากการเยียวยาที่บ้านแล้ว รังแคยังสามารถเกิดจากเชื้อราได้อีกด้วย แม้ว่าเชื้อราจะเป็นส่วนประกอบตามธรรมชาติของหนังศีรษะแต่คุณก็สามารถกำจัดเชื้อราได้ด้วยยา Calmerol แต่จะขจัดไขมันออกจากมันและสลายเป็นกรดไขมันแทน สะเก็ดที่ก่อตัวเป็นสะเก็ดที่มองเห็นได้ รังแคมักเป็นอาการไม่รุนแรงและไม่ต้องทำการรักษา