วิธีการรักษาริ้วรอยโดยไม่ต้องครีมหรือยา

เกือบทุกคนอยากรู้วิธีการรักษาริ้วรอยโดยไม่ต้องใช้ครีมหรือยาใดๆ เป็นกระบวนการทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อคุณอายุมากขึ้น แม้ว่าจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่หลายคนก็กลัวริ้วรอยลึก โชคดีที่มีหลายวิธีที่จะป้องกันได้ อันดับแรก เราต้องเข้าใจว่าอะไรเป็นสาเหตุ โดยปกติแล้ว ริ้วรอยที่เกิดจากวัยหรือความเสียหายจากแสงแดด เมื่อผิวของคุณสูญเสียความยืดหยุ่น จะเริ่มเกิดริ้วรอยและรอยย่น บริเวณที่ได้รับแสงแดดมากที่สุดมักจะแสดงร่องรอยของรอยย่นมากที่สุด

เพื่อลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น ให้ใช้เรตินอยด์เฉพาะที่ อนุพันธ์เรตินอยด์มาจากวิตามินเอ แม้ว่าคุณอาจสังเกตเห็นอาการดีขึ้นหลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ แต่คุณควรสังเกตว่าบางคนมีผลข้างเคียงชั่วคราว เรตินอยด์อาจเพิ่มความไวต่อแสงแดดของผิว ดังนั้นการสวมชุดป้องกันและใช้ครีมกันแดดในวงกว้างจึงเป็นสิ่งสำคัญ การใช้ครีมเรตินอยด์ควรใช้หลังจากที่คุณได้ทำการวิจัยของคุณเองแล้วเท่านั้น

วิธีป้องกันริ้วรอยอีกวิธีหนึ่งคือการหลีกเลี่ยงแสงแดด แม้ว่าคุณจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงแสงแดดได้อย่างสมบูรณ์ แต่ก็มีขั้นตอนที่คุณสามารถทำได้เพื่อจำกัดการสัมผัสกับรังสียูวี การใช้โลชั่นผิวสีแทนไร้แสงแดดเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่าการนั่งกลางแดดเป็นเวลาหลายชั่วโมงในแต่ละครั้ง นอกจากการสวมครีมกันแดดแล้ว การสวมหมวกและกางเกงขายาวหรือแขนเสื้อยังช่วยปกป้องผิวจากอันตรายจากแสงแดดอีกด้วย

หากคุณไม่สามารถเลิกสูบบุหรี่ได้ ให้ลองกินผักและผลไม้ พวกเขามีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยป้องกันและลดริ้วรอย หากคุณแพ้กล้วย ให้ลองทาแป้งกล้วยบางๆ บนใบหน้าของคุณ ทิ้งไว้ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่น อาหารบางชนิดอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถปรับปรุงริ้วรอยได้ การได้รับวิตามินซีเพียงพอในอาหารจะช่วยป้องกันและแม้กระทั่งย้อนกลับสัญญาณของความชราภาพบางส่วนเหล่านี้

วิธีหนึ่งในการกำจัดริ้วรอยคือการกินผักและผลไม้มากขึ้น การศึกษาพบว่าผักและผลไม้สามารถลดริ้วรอยเหล่านี้และปรับปรุงสุขภาพโดยรวมได้ การรับประทานผักและผลไม้มากขึ้นจะทำให้คุณได้รับสารอาหารมากขึ้นและสารอันตรายน้อยลง และผิวของคุณจะขอบคุณ ถ้าคุณกินผักและผลไม้เยอะๆ คุณจะสามารถต่อสู้กับริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ นี่เป็นวิธีที่ดีในการดูแลผิวของคุณให้อ่อนเยาว์และเรียบเนียน

หากคุณมีผิวแห้ง ลองใช้น้ำมันมะพร้าวในชีวิตประจำวันของคุณ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีเยี่ยมพร้อมคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านเชื้อแบคทีเรียที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังปกป้องผิวจากความเสียหายและป้องกันริ้วรอยก่อนวัย การเติมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะทุกวันลงในน้ำมันละหุ่งสามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ น้ำมะนาวมีวิตามินซีและสามารถทาลงบนผิวได้โดยตรง

อีกวิธีหนึ่งในการกำจัดริ้วรอยคือการกินผักและผลไม้ให้มากขึ้น การกินผักและผลไม้ให้มาก ๆ บ่อยครั้งสามารถช่วยลดริ้วรอยได้ กินผักผลไม้มากขึ้น ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวหนัง และยิ่งกินผักและผลไม้มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้น แต่คุณสามารถลองคนอื่นได้เช่นกัน ผลิตภัณฑ์ Luxerin เป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับสัญญาณแห่งวัยและป้องกันริ้วรอย ไม่มีสารเคมี และสามารถใช้ที่บ้านได้

อีกวิธีหนึ่งในการต่อสู้กับริ้วรอยคือการบริโภคอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก อาหารที่อุดมด้วยกล้วยจะช่วยให้จุดด่างดำจางลงและปรับปรุงเนื้อสัมผัสของผิว นอกจากการรับประทานผลไม้มากขึ้นแล้ว คุณควรรวมกล้วยไว้ในอาหารด้วย พวกเขามีวิตามินเอซึ่งจะช่วยในเรื่องจุดด่างดำและป้องกันริ้วรอย ถ้าคุณไม่ชอบกินกล้วยทุกวัน คุณสามารถทากล้วยบดบนใบหน้าเพื่อปรับปรุงสภาพผิวของคุณ

อีกวิธีหนึ่งในการกำจัดริ้วรอยคือการเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในอาหารของคุณ เป็นที่ทราบกันดีว่าอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงจะช่วยปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏของผิวและอาจช่วยป้องกันริ้วรอยได้ คุณยังสามารถทากล้วยฉาบลงบนใบหน้าเพื่อเป็นการเยียวยาธรรมชาติ คุณเพียงแค่ทาบาง ๆ ลงบนผิวของคุณและรอ 15-20 นาทีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ควรใช้กับครีมหรือเซรั่มจากธรรมชาติ คุณสามารถซื้อเจลวิตามินซีเฉพาะที่